Ông Trump tạo ảnh hưởng tới chuyện làm ăn của Harley-Davidson

Chia sẻ
Hãng sản xuất xe máy Mỹ xác nhận vừa có cuộc gặp quan trọng với ông Donald Trump để nói chuyện tương lai trong bối cảnh chính sách nền kinh tế thay đổi dưới thời tân tổng thống.

Cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hãng sản xuất xe máy lớn tại Mỹ và ngài tân tổng thống đã diễn ra ngày hôm qua (3/2) tại Washinton D.C. 

Bloomberg đưa tin, tại cuộc gặp với lãnh đạo của Harley-Davidson ở nhà Trắng, ông Trump phát biểu: "Chúng tôi muốn các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra nhiều việc làm hơn và thêm nhiều nhà máy ở Hoa Kỳ và các bạn ví dụ tuyệt vời để làm điều đó".

Ông Trump tạo ảnh hưởng tới chuyện làm ăn của Harley-Davidson ảnh 1
Harley-Davidson chào đón cuộc gặp giữa lãnh đạo của hãng và tân tổng thống Mỹ Donald Trump trên Tweet của mình hôm 2/2.

Trump đang tìm cách duy trì những cam kết lấy lại công việc sản xuất về cho người lao động Mỹ, từ các nhà máy đặt ở nước ngoài. Tổng thống đã gặp gỡ các CEO của các hãng sản xuất truyền thống trong nước như người đứng đầu của Dow Chemical Co, Whirlpool Corp, Lockheed Martin Corp và US Steel Corp... 

Trước đó, rất nhiều trang tin thông báo việc Trump viếng thăm Harley-Davidson ngày 2/2, tuy nhiên sự kiện đã không diễn ra do lo ngại biểu tình ở trụ sở tại Milwaukee của hãng. 

"Là một nhà sản xuất Hoa Kỳ tự hào với lịch sử hơn 114 năm - và là một công ty mà giá trị tự do và thống nhất. Chúng tôi mong được nói chuyện với tổng thống về Harley-Davidson và tương lai của sản xuất tại Hoa Kỳ" - phát ngôn viên của Harley-Davidson trả lời báo chí về việc có hay không cuộc gặp giữa lãnh đạo của hãng và tân tổng thống Mỹ Donald Trump. Cuộc gặp gỡ này có tầm quan trọng rất lớn tới tương lai của Harley-Davidson do hãng vừa có nhà máy tại Mỹ, vừa lắp ráp và sản xuất xe ở một số nơi khác trên thế giới, trong đó có Ấn Độ. Chính sách kinh tế mới mà ông Trump tuyên bố được cho sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất của hãng xe máy Mỹ.

Harley-Davidson là niềm tự hào vì là di sản lớn của Mỹ với lịch sử 114 năm sản xuất xe máy, do vậy sẽ rất hợp lý nếu lãnh đạo của hãng nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ ông Trump - người từng tuyên bố trong bài phát biểu nhậm chức của mình: "Từ hôm nay trở đi, nước Mỹ là trên hết ... Chúng tôi sẽ thực hiện theo hai quy tắc đơn giản: Hàng hoá Mỹ và lao động Mỹ ".

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục