'Ông hoàng' tốc độ Mĩ Saleen S7 LM trở lại với số lượng giới hạn

Chia sẻ
 
Saleen đã có một bước quay lại đầy ngoạn mục với phiên bản S7 LM 1000 mã lực với số lượng giới hạn chỉ 7 chiếc.
'Ông hoàng' tốc độ Mĩ Saleen S7 LM trở lại với số lượng giới hạn - ảnh 1

Nhắc đến các dòng siêu xe Mĩ, bên cạnh những chiếc xe cơ bắp như Mustang hay Corvette phải kể đến Saleen - hãng chế tạo siêu xe hàng đầu của Mĩ những năm 2000 với sản phẩm S7 lừng danh từng làm bao trái tim mê siêu xe loạn nhịp.

Những vấn đề tài chính phát sinh vào năm 2008 đã khiến Saleen phải ngừng sản xuất dòng xe S7 và chính thức ngừng bán vào năm 2009 gây thất vọng cho người hâm mộ trên khắp thế giới. Tuy nhiên Saleen đã bất ngờ gây chấn động làng siêu xe thế giới khi công bố quay trở lại với 7 chiếc xe S7 LM có công suất lên tới 1000 mã lực.

'Ông hoàng' tốc độ Mĩ Saleen S7 LM trở lại với số lượng giới hạn - ảnh 2
 Mẫu S7 2009 từng làm mưa làm gió tại thời điểm mới ra mắt.

Những chiếc Saleen S7 từng được sản xuất được trang bị động cơ Ford V8 OHC 7.0L hút khí tự nhiên truyền lực qua hộp số sàn 6 cấp sản sinh công suất 550 mã lực đạt tăng tốc 0-96km/h mất 3,3 giây và tốc độ tối đa ở mức gần 350km/h và mức giá lên tới 375.000 USD tại Mĩ. Trong khi đó, chiếc S7 LM với số lượng giới hạn chỉ 7 chiếc sẽ được trang bị động cơ V8 7.0L Twin-turbo mới với công nghệ giảm trọng lượng và kích thước động cơ bằng carbon tạo ra công suất 1.000 mã lực để tôn vinh 7 chiến thắng liên tục của hãng trong các giải đua kể từ năm 1996.

Công nghệ vật liệu thân vỏ, chế tọa bánh xe cũng được Saleen cho biết sẽ thay đổi hoàn toàn so với phiên bản từng ra mắt cách đây hơn 7 năm,  và trọng lượng của chiếc xe cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều, hệ thống treo mới đi cùng thiết kế mới trong khoang lái cũng sẽ được thay đổi.

'Ông hoàng' tốc độ Mĩ Saleen S7 LM trở lại với số lượng giới hạn - ảnh 3
 Phiên bản S7 LM không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm
Hiện tại Saleen chưa công bố mức giá bán, ngày khởi bán cũng như thông số kĩ thuật chi tiết của dòng S7 LM, tuy nhiên số lượng đơn đặt hàng chiếc xe đã gấp hơn 10 lần với số lượng chiếc xe thực tế chỉ trong 2 giờ đầu tiên sau khi Saleen công bố.
Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục