Ông chủ Tesla tuyên bố sắp không cần đến lưới điện quốc gia để sạc xe

Chia sẻ
Elon Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla đang nổi lên nhưng một thế lực mới của làng ôtô vừa cho biết sắp tới, các trạm sạc của Tesla sẽ hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời và không phụ thuộc lưới điện quốc gia.

Phát ngôn gây xôn xao dư luận trên của Elon Musk được chính ông đưa lên trang mạng xã hội twitter hôm 9/6 vừa qua. Theo đó, ông chủ của Tesla nói rằng các trạm Supercharger của Tesla đều đang được chuyển đổi thành năng lượng mặt trời và pin lưu trữ. Musk nói thêm rằng, cuối cùng hầu hết trong số trạm sạc sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn khỏi lưới điện quốc gia.

Ông chủ Tesla tuyên bố sắp không cần đến lưới điện quốc gia để sạc xe ảnh 1
 Ông chủ Tesla - Elon Musk

Động thái này được đưa ra dường như để tiếp nối thông báo hồi đầu năm nay rằng Tesla sẽ tăng gấp đôi mạng lưới Superchargers, đưa tổng số lên đến 10.000 vào cuối năm 2017. Điều này là để phù hợp với kế hoạch bán mẫu Model 3 bắt đầu từ cuối năm nay. 

Ông chủ Tesla tuyên bố sắp không cần đến lưới điện quốc gia để sạc xe ảnh 2
 Dòng tweet của ông chủ Tesla gây chú ý 

Điều đáng nói là tốc độ thực hiện của Tesla khá đồng nhất với những tuyên bố của Elon Musk. Gần đây nhất, hồi tháng 4/2017 công ty cho biết một số trạm Superchargers đã bắt đầu thử nghiệm cung cấp điện năng từ năng lượng mặt trời. 

Trước đây, Elon Musk cũng từng gây sốc khi tuyên bố rằng các tấm năng lượng mặt trời của Tesla sẽ sớm rẻ hơn cả ngói lợp nhà. Và với những động thái mang tính công nghệ tiên phong gần đây, có vẻ Elon Musk đã nói là làm.

Ông chủ Tesla tuyên bố sắp không cần đến lưới điện quốc gia để sạc xe ảnh 3
  Một trạm sạc điện nhanh của Tesla lắp trong bãi đỗ xe

Tesla gần đây đang tập trung cho việc phát triển các mẫu sản phẩm mới của mình. Động thái ngừng cung cấp sạc điện miễn phí suốt đời cho khách hàng mới từ sau ngày 15/1/2017 đã phần nào nói lên kế hoạch này. Theo đó, đặc quyền sạc miễn phí sẽ chỉ được dành cho các khách hàng đổi sang Model S hoặc Model X mới.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục