Ông chủ CLB độ xe chuẩn bị đấu drift ở nước ngoài

Chia sẻ

Là ông chủ của câu lạc bộ (CLB) độ xe lớn nhất Việt Nam nhưng Lê Hoàng gặt hái thành công và được biết đến nhiều hơn với các màn "đốt lốp" tại Motul Stunt Fest.


Ông chủ CLB độ xe chuẩn bị đấu drift ở nước ngoài  ảnh 1

Lê Hoàng và hai stunter Aeron, Leah tại Motul Stunt Fest 2014

Trở về từ New Zealand sau khi du học, Lê Hoàng đã thành lập một garage và quy tụ hơn 100 thành viên trong giới độ xe để tạo lập nên câu lạc bộ độ xe hơi lớn nhất và cũng là CLB drift xe chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam hiện nay: D1 Workshop.  

Theo chia sẻ của Hoàng, trong quá trình học tập ở nước ngoài, anh được quen biết với một số người chuyên chơi xe độ và môn drift chứ không phải đua xe tốc độ. Lê Hoàng ngay lập tức đã bị lôi cuốn bởi môn drift cộng với niềm đam mê xe cộ khi còn bé nên đã quyết tâm theo đuổi môn thể thao đầy mới mẻ này. Chiếc xe hơi đầu tiên của ông chủ D1 Workshop được mua cách đây 7 năm. Lê Hoàng đã phải lặn lội hơn 1.500km để mua chiếc xe đã qua sử dụng của một người bạn. Sau đó, Hoàng phải độ lại để phù hợp với yêu cầu đặc biệt của bộ môn drift xe.

Hiện nay, D1 Workshop đang được coi là CLB xế độ lớn nhất Việt Nam với đối tác kỹ thuật là hãng Motul. Sự hợp tác này cũng mang tới cho những người ham mê bộ môn drift những màn trình diễn máu lửa tại Motul Stunt Fest hai năm qua. 
Một màn biểu diễn drift của D1 Workshop Team tại Motul Stunt Fest 2014 tại SVĐ Quần Ngựa hồi cuối tháng 06.2014
Ông chủ CLB độ xe chuẩn bị đấu drift ở nước ngoài  ảnh 2
Ông chủ CLB độ xe chuẩn bị đấu drift ở nước ngoài  ảnh 3

Lê Hoàng và Tổng Giám đốc Motul Việt Nam Keith Chulz 

Theo Hoàng, anh chọn Motul mà không phải một hãng dầu nhớt khác để làm đối tác là vì khi đi biểu diễn ở nước ngoài thấy những đội drfit xe chuyên nghiệp khác họ cũng chọn Motul là đối tác kỹ thuật, và hơn hết khi sử dụng Motul, Hoàng cảm thấy an tâm cho những bài biểu diễn của mình. Các thành viên và bạn bè trong hội D1 Hoàng cũng khuyên họ nên dùng Motul cho những chiếc xe độ. Qua 2 mùa Motul Stunt Fest, Lê Hoàng cảm thấy sản phẩm 300V của Motul thực sự rất tốt cho xe hơi vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, đặc biệt là trong những màn drift xe.

Trong thời gian tới, Lê Hoàng cho biết sẽ mở rộng hơn nữa D1 Workshop với nhiều trang thiết bị hiện đại hơn, quy tụ nhiều anh em yêu xe độ hơn nữa và đặc biệt sẽ tham dự các giải drift xe không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài. Hiện anh đang tập dượt để tham gia các giải drift xe ở Malaysia và các nước trong khu vực với hy vọng D1 Workshop không chỉ có tên tuổi trong nước mà còn trên thế giới. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục