Nướng bánh bằng ôtô, bạn đã thử chưa?

Chia sẻ
Chiếc ôtô đỗ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời có thể biến thành một lò nướng bánh thực thụ, với mẻ bánh ra lò có chất lượng không hề thua kém.

Nướng bánh bằng ôtô, bạn đã thử chưa? ảnh 1
 Nướng bánh quy trong ôtô là một thử nghiệm ít người nghĩ đến

Nếu xe bạn đỗ dưới trời nắng chỉ khoảng 20 phút, nhiệt độ trong khoang xe có thể tăng lên 50 độ C. Theo nghiên cứu của các trường đại học Mỹ và Canada, nhiệt độ trong khoang xe ảnh hưởng lớn tới sinh vật sống, kể cả con người.

Nhưng ở một khía cạnh khác, với những người thích khám phá những công năng không đúng theo quy luật thì nhiệt độ trong ôtô có thể trở thành chiếc lò nướng bánh cực kỳ thú vị.

Đoạn clip dưới đây đã cho thấy nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời, xuyên qua kính chắn gió có thể nướng chín bánh! Nhưng thời gian để bánh chín cũng sẽ nhiều hơn, khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, vì chỉ có mặt trên của lớp bánh tiếp xúc với nhiệt lớn, lớp đáy của bánh nướng không được hoàn hảo cho lắm.

Clip nướng bánh bằng ôtô

Đoạn clip trên cũng là minh chứng rõ ràng nhất về sự nguy hiểm khi để các đồ vật chịu nhiệt kém trong ôtô và đỗ quá lâu dưới trời nắng to. Bởi khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C. 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục