Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM

Chia sẻ
Thực hiện chuyến đạp xe vòng quanh Việt Nam trong suốt 2 tháng và đến điểm dừng cuối cùng ở Tp.HCM, cô gái trẻ người Lít-va đã bị kẻ trộm lấy đi mất chiếc xe đạp Cannondale Quick 5 trị giá 650 USD cùng nhiều vật dụng tùy thân.

Rita Rasimaite là một cô gái còn rất trẻ mới 26 tuổi người Lithuania (Lít-va), sống ở Luân Đôn, Anh Quốc. Cô đã quyết định thực hiện chuyến đi khám phá những vùng đất mới khi tuổi còn trẻ, còn sức khỏe và Việt Nam là điểm đến được mong chờ từ lâu.

Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM ảnh 1
 Hình ảnh Rita tràn đầy sức sống khi đạp xe khắp Việt Nam

Cô gái trẻ đã chọn đạp xe vòng quanh Việt Nam và sau 2 tháng với 3.600 km đã trải qua khắp các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Rita đã đến được đích cuối cùng là Tp.HCM tối 19/7/2017.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân với tâm trạng buồn, Rita cho biết cô đã trải qua một tuần không may mắn khi phải đạp xe trong thời tiết mưa bão và có lúc không tìm được điểm dừng chân để nghỉ ngơi, ăn uống. Bằng sự cố gắng, cô đã đến được Tp.HCM và mau chóng tìm được một nhà trọ với hy vọng kết thúc chuyến đi cùng tâm trí mãn nguyện. Vì quá mệt mỏi, Rita đã vội đi tắm rửa và lao vào giấc ngủ, đến sáng hôm sau, cô nhận thấy một phần quan trọng nhất của chuyến đi của mình đã biến mất, chiếc xe đạp đã bị ai đó trộm. 

Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM ảnh 2
 Trên Blog của mình, cô chia sẻ tâm trạng về tuần cuối của hành trình đã không may mắn khi gặp mưa bão và còn bị mất xe đạp

Chiếc xe đạp dòng Cannondale Quick 5- trị giá 650 USD và một số vật dụng khác như túi đựng điện thoại, chai nước ...kèm theo xe đã "không cánh mà bay". "Tôi biết, nó chỉ là một chiếc xe đạp, nhưng nó có một ý nghĩa tinh thần với tôi...," cô nói trên trang cá nhân. Chủ nhà trọ và những vị khách mới quen đã rất nhiệt tình an ủi Rita, họ tìm mọi cách để giúp cô gái tìm thấy chiếc xe.

Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM ảnh 3
Rita đem câu chuyện của mình gửi gắm lên một số diễn đàn chơi xe đạp ở Tp.HCM mới mong muốn tìm thấy chiếc xe đã gắn bó với cô trong nhiều tháng 

Rita cũng đã đưa câu chuyện của mình lên một vài nhóm hội chơi xe đạp ở Tp.HCM mong tìm được sự giúp đỡ. Sau cùng, cô gái ấy vẫn không quên dành tình cảm cho Việt Nam dù mình sắp phải về nước: "Tôi cảm ơn mọi người đã gửi cho tôi những tin nhắn ủng hộ và truyền nghị lực khi tôi sắp bỏ cuộc! Đó là một cuộc phiêu lưu đặc biệt khiến tôi yêu Việt Nam và con người nơi đây. Mặc dù tôi sắp phải đi trong vài ngày tới, nhưng tôi đã hứa với bản thân mình sẽ trở lại đây thêm lần nữa."

Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM ảnh 4
 Hình ảnh Rita khi đạp xe qua Cửa Lò
Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM ảnh 5
 Chiếc xe đưa cô gái người Lít-va đi khắp Việt Nam
Nữ phượt thủ đến từ Anh tuyệt vọng tìm xe đạp bị mất ở Tp.HCM ảnh 6
 Rita bên một gia đình người Việt Nam đã giúp cô sửa chiếc xe khi dừng chân ở Hà Giang
 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục