Nữ “Ninja” đèo con đi vào đường cao tốc và hành động của tài xế ôtô khiến ngàn người cảm phục

Chia sẻ
Đang bực tức vì thấy người phụ nữ lái chiếc Vespa đèo con nhỏ đi vào làn tốc độ cao trên đại lộ Thăng Long, nhưng quan sát kỹ thì người tài xế phát hiện người này có dấu hiệu hoảng loạn và anh đã dừng xe vào lề, bật đèn khẩn cấp.

Lâu nay trên mạng xã hội xuất hiện những clip hay hình ảnh phụ nữ chạy xe máy bịt kín khẩu trang, chống nắng đi xe ẩu hay vi phạm luật giao thông, và vì thế tạo nên biểu tượng "nữ Ninja" như một cách để mỉa mai, chế giễu. Thế nhưng trong sự việc vừa xảy ra hôm Chủ nhật (25/3/2018) trên đại lộ Thăng Long, Hà Nội thì ít người làm được như anh tài xế có tên Phương Nam.

Nữ “Ninja” đèo con đi vào đường cao tốc và hành động của tài xế ôtô khiến ngàn người cảm phục ảnh 1
Người phụ nữ chạy xe Vespa chở theo con trai đang di chuyển khá nguy hiểm ở làn tốc độ cao trên đại lộ Thăng Long, nơi cấm xe máy 

Theo lời kể dựa trên camera hành trình mà anh Nam ghi lại, khi đang lưu thông trên đại lộ Thăng Long thì anh phát hiện thấy một chiếc xe máy đang ở làn tốc độ cao, xung quanh nườm nượp các loại xe con, xe tải lướt qua với tốc độ từ 80 đến 100km/h.

Thấy cảnh này, anh Nam khá bực mình vì cho rằng người phụ nữ bấp chấp nguy hiểm của hai mẹ con mà cố tình đi vào đường cao tốc như những người đi xe máy khác vẫn hay qua lại trên tuyến đường này. Thế nhưng, khi quan sát kỹ hơn, anh nhận thấy sự bất thường và vẻ hoảng loạn của người phụ nữ này.

Nữ “Ninja” đèo con đi vào đường cao tốc và hành động của tài xế ôtô khiến ngàn người cảm phục ảnh 2
 Anh Nam đỗ xe bên đường và đi bộ sang để hướng dẫn đưa hai mẹ con vào vùng an toàn

"Linh cảm hai mẹ con chị ấy có chuyện chẳng lành, em dừng xe vào làn khẩn cấp và ra hiệu cho hai mẹ con đứng nguyên bên đường. Rất khó khăn em mới băng qua được dòng xe để tiếp cận được hai mẹ con chị ấy. Chị ấy hoảng loạn đến mức chống chân không vững, đứa con trai thì không dám nhìn dòng xe như hung thần nên cứ gục đầu vào lưng mẹ mà khóc," anh Nam chia sẻ.

Sau khi đưa được người phụ nữ và bé trai vào phía ven đường, anh Nam tìm hiểu mới biết được thì ra người phụ nữ nhà ở Hoàng Hoa Thám sang nhà anh trai ở Lê Văn Lương nhưng lạc vào đường cao tốc và không biết đường ra.

Nữ “Ninja” đèo con đi vào đường cao tốc và hành động của tài xế ôtô khiến ngàn người cảm phục ảnh 3

Nghĩ là làm, anh Nam đã điều khiển ôtô hướng dẫn cho hai mẹ con thoát khỏi đường cao tốc an toàn và cùng chờ cho đến khi người chồng đi xe máy đến đón ở đoạn đường gần cầu vượt Tây Mỗ.

Nữ “Ninja” đèo con đi vào đường cao tốc và hành động của tài xế ôtô khiến ngàn người cảm phục ảnh 4
 Anh Nam bắt tay người chồng sau khi đã bàn giao an toàn cả hai mẹ con

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, anh Nam nhận được hàng ngàn lượt "like" và phần đông người dùng mạng xã hội rất cảm kích trước lòng tốt của anh.

Mời độc giả cùng xem lại đoạn clip dưới đây từ camera hành trình của người tài xế tốt bụng này khiến hàng ngàn người cảm kích:

Clip: Phương Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục