Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên

Chia sẻ
Vừa trở thành chủ nhân của một chiếc Harley-Davidson Iron 883, Phương Hiền đã có những chia sẻ thú vị về thú chơi mô tô dưới góc nhìn của một người phụ nữ cá tính.

Kể từ khi Nhà nước mở việc học và thi lấy bằng mô tô phân khối lớn (A2) cho người dân và sự xuất hiện của ngày càng nhiều hãng xe với các sản phẩm thuộc đủ phân khúc khác nhau, ngày càng có nhiều người theo đuổi niềm đam mê này. Đặc biệt trong số đó, có không ít người thuộc phái đẹp. Họ cũng "máu" chơi xe không thua kém bất kỳ "đấng mày râu" nào, dù gặp nhiều khó khăn hơn so với nam giới khi điều khiển một chiếc mô tô mạnh mẽ, nặng nề.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 1

Phương Hiền - hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội là một cô gái như vậy. Vừa trở thành chủ nhân của một chiếc Iron 883, Phương Hiền là một trong số rất ít nữ khách hàng đứng tên sở hữu xe kể từ khi Harley-Davidson of Hanoi thành lập. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, cô gái cá tính này đã có những chia sẻ rất thú vị về con đường đến với Thế giới mô tô phân khối lớn của mình.

Xedoisong.vn: Xin chào bạn, bạn có thể chia sẻ một chút về bản thân và chiếc xe được không?

Phương Hiền: Mình là Phương Hiền, nhưng mọi người thường gọi mình bằng nickname thân mật là Bư. Mình là người sáng lập thương hiệu đồ da thủ công cao cấp BHorse Leather. Hiện tại mình đang sở hữu một chiếc Harley-Davidson Iron 883, bản nhập Mỹ.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 2

Xedoisong.vn: Những chiếc xe Harley-Davidson thường gắn liền với hình ảnh của các biker mặc đồ da đầy vẻ phong trần. Vậy có phải vì bạn đang làm chủ một thương hiệu đồ da thủ công nên bạn đã lựa chọn dòng xe này?

Phương Hiền: Thực ra không phải là mình làm đồ da mà mình chọn Harley-Davidson. Chiếc xe đến với mình như một cái duyên, nó chọn mình chứ không phải mình chọn nó. Học lái xe xong và chọn mua xe, ban đầu mình định hướng tới Triumph. Chính xác là một chiếc Street Scrambler 2017 màu đỏ. Mình rất thích màu đỏ vì màu đó hợp với mệnh của mình. Nhưng sau khi ngồi lên chiếc xe này, mình cảm thấy dáng của nó không hợp, và mình cũng không có một chút cảm xúc gì trong người cả.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 3

Sau khi tham khảo qua Harley-Davidson, mình có xem chiếc Iron 1200. Tuy nhiên chiếc xe này mình ngồi không vừa, và nó cũng hơi "già" so với mình. Cho tới khi nhìn thấy chiếc 883, mình đã bị thu hút bởi máy, màu sắc, kiểu dáng và logo của nó và ngồi thử. Lúc đó cảm xúc trong người nó khác lắm, sung sướng và tạo cho mình có một chút gì đó bồi hồi. Khi mình nói rằng "xe chọn mình chứ không phải mình chọn xe", mọi người cũng không tin nhưng sự thật đúng là như vậy.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 4

Xedoisong.vn: Trước Iron 883, bạn đã từng sở hữu một chiếc mô tô nào chưa?

Phương Hiền: Iron 883 là chiếc mô tô đầu tiên của mình, trước đó mình chỉ di chuyển hàng ngày bằng các phương tiện công cộng như xe bus hay Grab thôi.

Xedoisong.vn: Bạn coi chiếc xe như một người bạn đồng hành, hay một món thời trang để khẳng định cá tính?

Phương Hiền: Mình coi chiếc xe như một người bạn, không phải là một thứ trang sức thời trang hay để "làm màu". Chiếc 883 ấy đã thay đổi cuộc sống của mình. Khi có chiếc xe, việc hàng ngày mình ngồi lên nó và sử dụng để đi lại thay cho các phương tiện công cộng là một điều hạnh phúc. Mình không còn những khoảng thời gian ngắm đường phố nhàm chán như đi xe bus hay Grab nữa, và nó cũng hỗ trợ mình trong việc đi xa. Bố mẹ mình ở Thái Nguyên, chính vì vậy mình thường tự chạy chiếc xe về thăm họ.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 5

Xedoisong.vn: Là một cô gái mà lại có niềm đam mê thường được phái mạnh theo đuổi và tương đối nguy hiểm, gia đình bạn có phản ứng về quyết định chơi mô tô của bạn không?

Phương Hiền: Bố mẹ mình cũng lo chứ, vì mình là con gái, đang xây dựng sự nghiệp lại chưa có gia đình. Nhưng mình thích mô tô từ nhỏ, cố gắng làm việc để có thể tự mua xe và học lái một cách cẩn thận nên mọi người cũng yên tâm hơn. Mình cũng khá may mắn khi bố mình cũng thích mô tô và ủng hộ cho đam mê của mình. Khi mình gửi hình chiếc 883 về, bố mình cũng rất ưng nó và không còn cảm thấy lo lắng như trước vì nó hợp với mình.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 6

Xedoisong.vn: Chiều cao yên thấp của những chiếc cruiser như Iron 883 khiến nhiều người phụ nữ có thể điều khiển chúng tự tin hơn. Nhưng dòng xe này vốn có trọng lượng rất lớn, vậy bạn có cảm thấy trở ngại khi điều khiển hay dắt nó hay không?

Phương Hiền: Mới đầu thì mình hơi sợ, vì mình chưa quen được với xe. Nhưng khi đã được đi, được tận hưởng cảm giác thích thú mà chiếc xe đem lại, mình đã có động lực là phải chinh phục được nó. Lúc đó, mình không còn quan tâm tới chuyện dắt xe nặng hay vấn đề nào khác. Nó hợp với mình, mình hợp với nó thì chúng mình sẽ là bạn của nhau.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 7

Xedoisong.vn: Bạn có chia sẻ rằng trước đây bạn chưa từng sở hữu một chiếc mô tô phân khối lớn nào. Để điều khiển được loại xe này bạn cần phải thi bằng A2 và có kỹ năng nhất định. Vậy trong khi học và tập lái xe, bạn có gặp khó khăn gì không?

Phương Hiền: Nếu nói khó khăn thì cũng có, đương nhiên tất cả mọi việc đều có khó khăn riêng và mình phải vượt qua điều đó. Nhưng việc học lái xe với mình thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ hơn là khó khăn, vì mình có một người chị bạn đồng thời là "cô giáo" dạy cho mình. Và mình đã được tiếp xúc ngay lần đầu tiên với một chiếc xe cao và mạnh hơn 883 rất nhiều là BMW R nineT. Chưa kể chiếc xe còn nặng do chị ấy xì bớt lốp xe để tập cho an toàn, và mình tập đi trong ngõ nhỏ.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 8

Tập lái là một trải nghiệm vừa sợ, vừa vui. Mình đã ngã tới 3 lần. Lúc ngã, chị dạy mình đi đằng sau quát rất to, cả đường nghe thấy: "Dựng xe lên đi tiếp!". Đó là chiếc xe mà chị ấy rất yêu quý, vì vậy mình cảm thấy rất ngại khi ngã tới 3 lần và càng thấy sợ hơn. Nhưng chính người chị này đã thôi thúc mình, để mình buộc phải đứng dậy tự xoay sở hết. Đó là điều rất đáng nhớ.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 9
Xedoisong.vn: Cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất thú vị. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới những nữ độc giả của Xedoisong.vn không?

Phương Hiền: Tất nhiên là có chứ, vì người dạy mình đi xe cũng là một phụ nữ; và chị ấy đã phải hy sinh 12 năm cho sự nghiệp và gia đình mới được ngồi lên chiếc xe phân khối lớn. Sau khi có được chiếc R nineT, chị ấy rất thích chiếc xe, chưa bao giờ cho ai được lái chiếc xe - trừ mình. Đi đâu chị ấy cũng chở mình đi, và chính chị ấy cũng là động lực thôi thúc mình học lái xe. Mình rất hãnh diện và tự hào khi nói về một người phụ nữ mạnh mẽ như vậy.

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 10
Mình thích mô tô thì mình chơi, và mong rằng những phụ nữ khác cũng có thể mạnh dạn sống thật với cá tính của mình. Giờ là Thế kỷ XXI rồi, nữ giới đâu còn phải tự giới hạn bản thân trong những khuôn phép lạc hậu nữa?

Nữ biker Phương Hiền: Đến với xe vì đam mê, chọn xe vì cái duyên ảnh 11
 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục