Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“

Chia sẻ
Chỉ sau khi tuyên bố không sản xuất Range Rover SV Coupe như kế hoạch, Land Rover đã tiếp tục cho biết sẽ "khai tử" phiên bản địa hình SVX của dòng Discovery.

Như vậy, Land Rover Discovery SVX đã trở thành mẫu xe SUV hiệu năng cao thứ 2 từng được Jaguar Land Rover dự định sản xuất thương mại bị "khai tử" trong năm 2019. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Jaguar Land Rover đang phải cắt giảm chi phí hoạt động do nhu cầu từ thị trường Trung Quốc giảm, lượng bán xe diesel thấp hơn và bối cảnh bất lợi hậu Brexit.

Tháng 12/2018, Jaguar Land Rover cũng đã công bố sẽ sa thải 5.000 nhân sự và tìm cách tiết kiệm 1 tỷ Bảng Anh trong 18 tháng tới.

Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 1
 Ra mắt lần đầu tại triển lãm Frankfurt 2017, Land Rover Discovery SVX hứa hẹn là chiếc Discovery mạnh nhất trong lịch sử và được tạo ra bởi bộ phận đặc biệt Special Vehicle Operations. Giống như nhiều mẫu xe đặc biệt khác tới từ bộ phận SVO, Discovery SVX sử dụng khối động cơ V8 5.0L siêu nạp, đem tới công suất 525PS và mô-men xoắn cực đại 625Nm. Sức mạnh của động cơ được truyền tới 4 bánh xe thông qua hệ dẫn động 4 bánh Terrain Response 2 cải tiến và hộp số tự động với phần mềm quản lý đặc biệt.
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 2
  Để Discovery SVX có khả năng vượt địa hình ưu việt hơn, Land Rover đã trang bị cho chiếc xe khóa vi-sai ở giữa hệ dẫn động và trên cầu sau. Hệ thống treo khí nén có khả năng nâng cao hơn Discovery thường, dẫn tới góc tới, góc thoát và khoảng sáng gầm xe đều được nâng cao hơn. Đặc biệt, chiếc xe còn được trang bị hệ thống kiểm soát Hydraulic Active Roll Control mới, giúp kiểm soát độ bám đường khi vượt địa hình cũng như sự nghiêng thân xe và các khớp nối bánh xe.
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 3
 Ngoài hệ động lực "chuyên trị" offroad, Discovery SVX còn có những sự thay đổi lớn về thiết kế. Hướng tới việc tạo ra một chiếc SUV offroad tối thượng, ngoại thất của Discovery X đã được Land Rover nâng cấp với vẻ ngoài mạnh mẽ. Các ghế ngồi của chiếc xe có vải bọc in logo X độc đáo, trong khi cần chuyển số sở hữu thiết kế như cần lái máy bay phản lực mà theo Land Rover sẽ "đem tới sự điều khiển các cấp số chính xác khi offroad".
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 4
 Vào thời điểm ra mắt phiên bản concept tại triển lãm Frankfurt cách đây gần 2 năm, Land Rover đã từng tuyên bố sẽ đem Discovery SVX vào sản xuất thương mại từ cuối năm 2018. Tuy nhiên với tình hình khó khăn hiện tại, hãng đã quyết định hủy bỏ kế hoạch này. Mặc dù vậy, Land Rover vẫn cho biết rằng những dòng xe trong tương lai của hãng có thể sẽ vẫn có phiên bản SVX hiệu năng cao.
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 5
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 6
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 7
Nối bước Range Rover SV Coupe, Land Rover Discovery SVX cũng bị “khai tử“ ảnh 8
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục