Nissan Việt Nam lần thứ 3 tham gia xây nhà cho người nghèo

Chia sẻ

Nhà phân phối xe Nissan tại Việt Nam vừa qua đã có hoạt động thiện nguyện đáng chú ý nhân dịp đầu năm 2015, khi tổ chức cho nhân viên tham gia xây nhà tình thương tỉnh Phú Thọ.

Nissan Việt Nam lần thứ 3 tham gia xây nhà cho người nghèo ảnh 1
Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Nhà nhà tươm tất- Cộng đồng vững mạnh” được tài trợ bởi Công ty TNHH NISSAN Việt Nam (NVL) và triễn khai bởi tổ chức Habitat For Humanity Việt Nam. Dự án nhằm hỗ trợ 45 hộ gia đình có thu nhập thấp hiện đang sống trong khu vực còn nhiều khó khăn của xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê thuộc tỉnh Phú Thọ có được mái ấm tươm tất.

Trong đợt này, 21 nhân viên của Công ty NISSAN giúp xây nhà cho 2 hộ gia đình khó khăn trong 2 ngày 9-10/01/2015. Đây cũng là lần hợp tác thứ 3 của công ty NVL cho dự án của Habitat Việt Nam. Dự án khởi động từ tháng 7/2014 và sẽ hoàn tất vào tháng 4/2015.

Dưới sự tài trợ của NISSAN Việt Nam, Habitat Việt Nam tham gia dự án với vai trò tư vấn và hỗ trợ chuyên môn về xây dựng, sửa chữa nhà ở, cải thiện công trình nước sạch vệ sinh. Trong dịp đầu năm mới, các tình nguyện viên đã rất nhiệt tình xây nhà và không ngại mệt mỏi, cực nhọc khi vận chuyển nguyên vật liệu, trộn xi-măng và xây tường.  

 Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai như bão, lũ, ngập lụt càng làm cho sự phát triển của tỉnh Phú Thọ thêm khó khăn. Phú Thọ nằm trong vùng lũ của sông Hồng cách khoảng 50 dặm về phía thượng lưu Hà Nội. Khu vực này đóng vai trò như một “van an toàn” trong việc đối phó với thiên tai và bảo vệ Hà Nội khỏi những cơn lũ lớn. Vì vậy, dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân về nhà ở, nước sạch vệ sinh mà còn nâng cao khả năng phòng chống thiên tai của cư dân trong khu vực.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục