Nissan Việt Nam kết luận về hiện tượng "rò rỉ" dầu hộp số trên xe Nissan X-Trail

Chia sẻ
 
Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, Nissan Việt Nam đã đưa ra kết luận liên quan đến hiện tượng "rò rỉ" dầu hộp số xuất hiện trên một số xe Nissan X-Trail vừa qua. 
Nissan Việt Nam kết luận về hiện tượng
Kỹ thuật viên Nissan Việt Nam kiểm tra xe X-Trail tại Nissan Long Biên ngày 3/4/2019
 Những ngày qua trên một vài phương tiện truyền thông và mạng xã hội có xuất hiện thông tin về hiện tượng "rò rỉ" dầu hộp số trên xe Nissan X-Trail. Một số chủ xe X-Trail ở khu vực Hà Nội đã đưa xe tới đại lý để kiểm tra khi thấy có xuất hiện vết dầu loang, nhưng dường như một vài kỹ thuật viên ở đại lý chưa giải đáp được thỏa đáng cho khách hàng thấu hiểu vấn đề. 
Do hiện tượng này liên quan trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng nên Nissan Việt Nam đã tiến hành các cuộc kiểm tra/thử nghiệm kỹ lưỡng vào ngày 3 và 4/4/2019 trên các xe X-Trail có hiện tượng "rò rỉ" dầu nhớt, đồng thời hãng cho biết cũng đã tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia từ tập đoàn Nissan Motor trước khi đưa ra kết luận.

Nissan Việt Nam kết luận về hiện tượng

Theo đó, Nissan Việt Nam đã đưa ra thông tin chính thức như sau:

1. Những vết dầu loang ghi nhận trên xe Nissan X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe.

2. Mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

3. Trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này bị bốc hơi bởi nhiệt động cơ và được Nissan thiết kế để thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT.

4. Dầu chống gỉ này KHÔNG PHẢI là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe.

5. Vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ).

 

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục