Nissan thử nghiệm công nghệ I2V qua kết nối 5G, nhìn xuyên thấu góc khuất

Chia sẻ
Công nghệ I2V của Nissan hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm "có một không hai" cho người lái, an toàn và thú vị hơn.

Mới đây, Nissan vừa hợp tác với công ty NTT DOCOMO để thử nghiệm công nghệ I2V của Nissan trên thực địa thông qua kết nối 5G của DOCOMO. Trước đó, công nghệ I2V này lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm CES 2019 ở Las Vegas diễn ra hồi đầu năm. Hiện tại, Nissan đang thử nghiệm công nghệ này tại trung tâm thử nghiệm Grandrive ở Yokosuka, Nhật Bản. Mẫu xe đươc lựa chọn là chiếc Nissan NV350 Caravan. 

Nissan thử nghiệm công nghệ I2V qua kết nối 5G, nhìn xuyên thấu góc khuất  ảnh 1
 Thử nghiệm chiếc Nissan NV350 Caravan.
Nissan gọi công nghệ này là Invisible-to-Visible, hay I2V. Công nghệ này nằm trong chiến lược phát triển mới mang tầm nhìn đến tương lai Nissan Mobility, nhằm tăng trải nghiệm cho người lái và giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Nissan thử nghiệm công nghệ I2V qua kết nối 5G, nhìn xuyên thấu góc khuất  ảnh 2
Hiểu một cách đơn giản, công nghệ I2V là sự hợp nhất thông tin từ các cảm biến bên trong và bên ngoài xe kết hợp cùng dữ liệu đám mây. Điều này cho phép hệ thống không chỉ theo dõi môi trường xung quanh chiếc xe trong thời gian thực, mà còn dự đoán những gì phía trước - thậm chí hiển thị những đối tượng, phương tiện giao thông sau góc khuất hay thậm chí sau toà nhà.

Nissan thử nghiệm công nghệ I2V qua kết nối 5G, nhìn xuyên thấu góc khuất  ảnh 3
Với công nghệ I2V của Nissan cho phép người lái nhìn "xuyên thấu" những phương tiện trong góc khuất mà mắt thường không nhìn thấy. Ngoài ra, công nghệ IV2 còn có thêm một tính năng đi kèm đó là trợ lý ảo ứng dụng thực tế ảo (VR) và trí tuệ nhân tạo mà hãng gọi là Metaverse.

Nissan thử nghiệm công nghệ I2V qua kết nối 5G, nhìn xuyên thấu góc khuất  ảnh 4
Hơn thế nữa, gia đình, bạn bè hoặc những người khác ở một địa điểm nào đó có thể xuất hiện bên trong xe dưới dạng hình đại diện ba chiều, công nghệ thực tế tăng cường cung cấp cho người lái những trải nghiệm thú vị.

Nissan thử nghiệm công nghệ I2V qua kết nối 5G, nhìn xuyên thấu góc khuất  ảnh 5
Hiện tại, Nissan đang thử nghiệm công nghệ này ngoài thực địa trên chiếc Nissan NV350 Caravan và hãng lựa chọn kết nối 5G do DOCOMO cung cấp, với tốc độ cao, dung lượng lớn, độ trễ thấp đáp ứng để truyền dữ liệu camera trong xe thời gian thực. 

Nissan đang hợp tác lâu dài với DOCOMO nhằm tiếp tục thử nghiệm và nghiên cứu về công nghệ I2V với các ứng dụng của nó, đồng thời cung cấp những trải nghiệm mới về kết nối cho khách hàng trong tương lai.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục