Nissan Teana gây bất ngờ với tiêu chuẩn an toàn 5 sao

Chia sẻ

Chiếc sedan hạng D là Nissan Teana vừa vượt qua thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP với điểm số cao nhất ở mức 5 sao.

Nissan Teana gây bất ngờ với tiêu chuẩn an toàn 5 sao ảnh 1

Nissan Teana 2.0XL trong thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP

Mới đây, chương trình đánh giá xe mới đối với thị trường các nước Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã công bố kết quả thử nghiệm va chạm với chiếc Nissan Teana đang bán tại thị trường Thái Lan.

Tiến hành va chạm trực diện ở tốc độ 64 km/h, kết quả bảo vệ hành khách là người lớn (AOP) và bảo vệ trẻ em (COP) của Nissan Teana đều ở mức 5 sao với điểm số 16. Đây là điểm số cao nhất từ trước tới nay do ASEAN NCAP tiến hành.

Chiếc xe thử nghiệm là phiên bản 2.0XL (thị trường Việt Nam không có bản này) được thêm bộ “kit” an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường và trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí.

Clip thử nghiệm va chạm của Nissan Teana

Kết quả quá tốt mà Nissan Teana đạt được khiến đại diện của NCAP ASEAN là ông Khairil Anwar Abu Kassim tỏ ra bất ngờ. Thậm chí ông còn hoài nghi rằng có thể hệ thống bị lỗi. “Nhưng chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống đo đạc và nó không có vấn đề gì," ông nói.

Chuyên gia đáng giá Yahaya Ahmad nhận xét: “Nissan Teana khi va chạm đã hấp thụ các lực tác động rất tốt ở các vị trí cản, nhất là vùng hấp thụ xung lực ở khoang động cơ. Do đó năng lượng chuyển sang cho khoang hành khách đã giảm đi rất nhiều.”

Nissan Teana gây bất ngờ với tiêu chuẩn an toàn 5 sao ảnh 2

Nissan Teana 2.0XL được trang bị động cơ MR20DE 4 xylanh 2.0L có công suất 134 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 190Nm tại 4.400 vòng/phút. Mẫu xe này yếu hơn Accord 20 mã lực và yếu hơn Camry facelift đến 31 mã lực. Chính vì vậy, Teana 2.0XL cần nhiều thời gian hơn để tăng tốc so với các đối thủ khác. Bản cao cấp hơn được trang bị động cơ 2.5L QR25DE 4xylanh với công suất 171 mã lực và mô-men xoắn 234 Nm.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục