Nissan sắp ra mắt SUV mới dựa trên bán tải Navara

Chia sẻ

Dựa trên nền tảng NP300 Navara, mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới sắp được Nissan ra mắt dự kiến sẽ là đối thủ nặng ký với Hyundai Santa Fe hay Kia Sorento…                                                                          

Sản xuất xe SUV dựa trên nền tảng của một chiếc pick-up dường như đang trở thành một xu hướng quen thuộc như những gì Mitsubishi làm với Pajero Sport hay Ford với Everest và Toyota với Fortuner. Giờ đây, thế hệ thứ tư của R52 Pathfinder sẽ được chuyển đổi và dựa trên nền tảng của mẫu NP300 Navara mới để tham chiến trong phân khúc SUV 7 chỗ.

Hai tháng trước, khi NP300 được ra mắt tại Thái Lan, Giám đốc của Nissan Andy Palmer từng úp mở về kế hoạch này. Đến thời điểm này, hãng xe Nhật Bản đã thông báo về kế hoạch sản xuất một mẫu SUV dựa trên NP300, với thông tin ban đầu là sẽ dùng chung hệ thống truyền động trong khi động cơ sẽ là loại YS23 2.3L và YS25 2.5L cải tiến với hộp số tự động 7 cấp.

Nissan sắp ra mắt SUV mới dựa trên bán tải Navara ảnh 1

NP300

Hiện trong phân khúc này, Nissan đã có Pathfinder, một trong những mẫu SUV 7 chỗ được ưa chuộng nhất tại thị trường Mỹ. Mẫu xe mới đang được kỳ vọng sẽ tăng thêm tính cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Sante Fe, Kia Sorento.      

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục