Nissan cảnh báo lỗi cháy nổ nếu lái xe thấy đèn ABS sáng quá 10 giây

Chia sẻ
 
Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa có thông báo chính thức yêu cầu hãng xe Nhật Bản nhanh chóng có kế hoạch thu hồi để sửa chữa 120.329 xe Maxima và Murano trong diện có khả năng cháy nổ.
Nissan cảnh báo lỗi cháy nổ nếu lái xe thấy đèn ABS sáng quá 10 giây - ảnh 1
 Nissan Murano vướng lỗi liên quan đến hệ thống phanh ABS
Bản thông báo cho biết Nissan đã công bố nguy cơ lỗi đến từ bộ phận bơm hệ thống ABS có thể gặp sự cố trong quá trình vận hành gây rò rỉ dầu phanh, nhiều khả năng có thể phun trực tiếp vào bảng mạch điều khiển gây chập điện. Nếu xảy ra điều này, có thể gây cháy, rất nguy hiểm.
Nissan cảnh báo lỗi cháy nổ nếu lái xe thấy đèn ABS sáng quá 10 giây - ảnh 2
 Nissan Maxima

Nguy cơ lỗi trên hệ thống phanh ABS được phát hiện trong nhóm xe Nissan Maxima đời 2016 - 2017 và crossover Nissan Murano đời 2015 -2017. Trong đó đặc biệt đáng chú ý là mẫu Murano hybrid có trang bị hệ thống Cruise Control.

Để khắc phục lỗi này, chủ sở hữu sẽ được yêu cầu đem xe vào các đại lý địa phương để được kiểm tra thay thế miễn phí.

Thời gian cho các chiến dịch thu hồi vẫn chưa được xác định, nhưng Nissan khuyến cáo nếu trong quá trình sử dụng xe mà đèn báo ABS sáng kéo dài hơn 10 giây sau khi khởi động thì nên đỗ xe ở nơi an toàn và tránh xa xe nếu có thể.

Nissan Murano được biết đến tại thị trường Việt Nam trước đây thông qua một số kênh nhập khẩu riêng lẻ. Năm 2015, tại triển lãm ôtô Việt Nam, mẫu xe này được ra mắt như một hướng tiếp cận thăm dò thị trường trong nước. Nếu bán ra, giá xe có thể trên 2 tỷ đồng tùy theo trang bị mà nhà phân phối áp dụng.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục