Nismo tham vọng lập kỉ lục drift ở tốc độ hơn 300km/h

Chia sẻ
 
Hãng độ xe danh tiếng Nismo kết hợp với tay drift chuyên nghiệp Darren McNamara đang có tham vọng phá vỡ kỉ lục tốc độ drift hiện tại.
Nismo tham vọng lập kỉ lục drift ở tốc độ hơn 300km/h - ảnh 1

Vài tháng trước,tay lái lừng danh Nhật Bản Masato Kawabata xác lập tốc độ drift nhanh nhất thế giới ở mức 304,96km/h. Để phá vỡ kỷ lục này, Nismo vừa hoàn thiện một chiếc GT-R cho tay đua Daren McNamara thử nghiệm.

Chiếc GT-R này vốn là phiên bản R35 2016 đã được Nismo thay đổi toàn bộ kết cấu, từ thiết kế khung gầm và khung xe chống lật đến hệ thống điện tử, vô-lăng và ghế ngồi thể thao. Chưa hết toàn bộ khối động cơ đã được tùy chỉnh với ECU, cửa nạp khí, ống xả titan khiến cho khối động cơ V6 4.0L Twin-turbo có thể sản sinh tới 1.390 mã lực. Hệ thống treo được thay mới hoàn toàn và cung cấp bởi Showa, bánh xe BST carbon siêu nẹ với lốp drift Toyo và hệ thống phanh gốm carbon-ceramic từ Eringer. Điều đặc biệt là thiết lập của bánh xe trước có kích thước lớn hơn bánh xe sau.

Masato Kawabata đã làm được điều mà thế giới cho là không thể với cú drift ở mức hơn 300km/h, một thử thách cực lớn cho Darren McNamara.

Dự kiến mà phá kí lục sẽ được diễn ra vào tháng tới cũng chính tại nơi mà Masato đã lập kỉ lục. Dưới đây là clip chạy thử chiếc GT-R Nismo.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục