Nhường đường hẹp ở Mẫu Sơn, Hyundai Tucson lùi quá đà xuống rãnh

Chia sẻ
Đang xuống dốc thì gặp phải xe ngược chiều ở đoạn hẹp trên đỉnh Mẫu Sơn, tài xế Hyundai Tucson đã lùi nhường đường nhưng bất cẩn khiến xe sa xuống rãnh thoát nước.
Nhường đường hẹp ở Mẫu Sơn, Hyundai Tucson lùi quá đà xuống rãnh ảnh 1
 Chiếc Hyundai Tucson lùi quá đà khiến 1 bánh sau lọt xuống rãnh thoát nước bên phải. Ảnh chụp từ clip
Thời tiết miền Bắc những ngày này đang có những đợt rét đậm, rét hại khiến băng tuyết hình thành trên một số đỉnh núi cao như Phan-xi-păng (Lào Cai) hay Mẫu Sơn (Lạng Sơn), khiến nhiều người nơi xa đổ về ngắm cảnh. Trong số các điểm du lịch ngắm băng tuyết thì Mẫu Sơn là điểm đến gần nhất mà nhiều người dân ở Hà Nội hay các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ thường lựa chọn.

Đường lên đỉnh Mẫu Sơn có đặc điểm là khá hẹp, thường chỉ vừa khít hai xe ôtô tránh nhau nhưng có khá nhiều điểm khoảng cách tránh nhau là không nhiều. Đây chính là thử thách không nhỏ cho các tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mới đây, một đoạn clip do tài xế xe Ford Transit đã chia sẻ lên mạng xã hội về tình huống xe đối diện gặp nạn khi lùi tránh ở đoạn hẹp trên đường lên Mẫu Sơn. Theo đoạn clip, chiếc Ford Transit đang ở chiều lên gặp đúng lúc xe Hyundai Tucson xuống dốc và chiếc Hyundai đã chủ động lùi nhường đường. Tuy nhiên, tài xế xe Hyundai đã để xe lùi tụt hẳn một bánh sau và bánh trước xuống rãnh nước.

Chủ đoạn clip cũng chia sẻ, sau pha lùi lỗi trên khiến xe Hyundai mắc kẹt, xe Ford Transit và hành khách đã xuống giúp đẩy đuôi lên và hai tài xế đã bắt tay nhau hữu nghị.

Clip ghi lại tình huống

Ở trong trường hợp trên, lời khuyên cho các bác tài là nên lùi chậm và điều chỉnh góc gương chiếu hậu bên phải để soi được vệt lốp bánh sau, kết hợp với camera lùi hoặc có người xi-nhan để tính toán đánh lái an toàn nhất có thể.

Clip: Nguyễn Đạt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục