Những tai nạn của ôtô trên đường biển gây chấn động

Chia sẻ

Một tàu chở hàng của Singapore đang mắc cạn tại một eo biển của Anh khiến khoảng 1.400 xe sang có nguy cơ chìm xuống biển. Trước đó từng có hai tai nạn đường biển khác chứng kiến số phận đen đủi của hàng nghìn ôtô.

Tàu chở hàng mất 52 ôtô vì bão lớn tại Nga

Những tai nạn của ôtô trên đường biển gây chấn động ảnh 1

 

Vào khoảng cuối tháng 7 năm ngoái, một tàu chở hàng của Nga mang tên Astongate chở theo 64 chiếc ôtô đã bị mắc kẹt trong một cơn bão khi nó đi qua một vị trí chưa được xác định cho tới thời điểm này. Chỉ biết rằng nơi xảy ra vụ tai nạn ở đâu đó trên biển Nhật Bản, giữa Toyama (Nhật Bản) và Vladivostok (Nga). Kết quả, 52/64 chiếc xe có trên tàu bị thổi bay xuống biển và đội tìm kiếm đành bó tay trước dàn ôtô nằm lạnh dưới đáy đại dương.

Mitsubishi mất 1.400 xe trong tai nạn đường thủy

Đầu tháng 12/2012, chiếc tàu chở hàng Baltic Ace dài 148m chở theo 1.400 chiếc xe Mitsubishi đã va chạm với chiếc Corvus J dài 134m tại vùng biển ngoài khơi nước Bỉ. Hậu quả là chiếc Baltic Ace và toàn bộ hàng hóa trên tàu đã chìm xuống biển khi chưa thể hoàn thành chặng đường từ Zeebrugge, Bỉ để tới Kotka, Phần Lan.
Những tai nạn của ôtô trên đường biển gây chấn động ảnh 2

Tàu Baltic Ace

Bất chấp nỗ lực của đội cứu hộ hoàng gia Hà Lan, hai tàu hải quân, bốn máy bay trực thăng và một máy bay khác thì 24 người vẫn bị mất tích.

1.400 xe sang có nguy cơ chìm xuống biển

Những tai nạn của ôtô trên đường biển gây chấn động ảnh 3

 

Mới nhất, tàu chở hàng Hoegh Osaka của Singapore có trọng tải 51.000 tấn vừa bị mắc cạn tại eo biển Solent của Anh. Tàu này chở theo khoảng 1.400 chiếc xe sang của các nhãn hiệu Jaguar-Land Rover, Rolls-Royce, Bentley, MINI và có thể còn có của Mercedes-Benz và BMW hay Porsche, đi từ cảng Southampton của Anh trong hành trình đến Đức. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai nhằm tránh sự cố tràn dầu cũng như đảm bảo sự an toàn về người.

 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục