Những quốc gia có xăng rẻ hơn nước lã

Chia sẻ

Hãng tin Bloomberg mới đây vừa công bố Venezuela đã tiếp tục giữ vững ngôi “vua” về giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khi 0,002 USD một gallon xăng (tương đương 11,3 đồng Việt Nam mỗi lít xăng).


Những quốc gia có xăng rẻ hơn nước lã ảnh 1

Giá xăng ở Venezuela mới vừa tự xô đổ kỷ lục rẻ nhất thế giới của mình

Nơi mà giá xăng rẻ hơn bát nước đổ đi

Mức 1 gallon xăng ăn 0,002 USD hiện là giá rẻ kỷ lục xô đổ mọi mức giá trước đây.  Venezuela là một trong những nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới và giá xăng dầu bán lẻ tại đây đã đi xuống từ năm 1989. Cho đến nay, giá xăng dầu rớt thảm hại trên thế giới đã đẩy giá bán xăng cho người dân Venezuela xuống mức rẻ  như cho.
Những quốc gia có xăng rẻ hơn nước lã ảnh 2

Trước đó, đổ đầy xăng một chiếc SUV chỉ hết 4,53 Bolivar (khoảng 0,71 USD và khoảng 15.000 VNĐ)

Nếu quy ra lít và tiền Việt, giá xăng mới tương đương 11,3 đồng Việt Nam mỗi lít xăng. Vì vậy, một đôla Mỹ có thể mua được một chai nước uống thì có thể mua được 1.824 lít xăng tại Venezuela, đủ để lái một chiếc xe bán tải đi 6 vòng quanh đất nước theo nhận xét của Bloomberg.

Những quốc gia có giá xăng rẻ hơn nước lã ở Việt Nam

Ngoài Venezuela, trên thế giới có một số quốc gia đã duy trì mức giá bán lẻ xăng dầu khá thấp từ lâu. Đa phần các nước này đều có nguồn thu lớn từ xuất khẩu dầu mỏ.

Đứng vị trí thứ 2 có giá xăng rẻ sau Venezuela là Iran, giá xăng/lít quy đổi ra Tiền Việt là hơn 2.000 đồng. Hiện nay, giá nước sinh hoạt ở Hà Nội đang tính là 5.000 đồng/m3.
Những quốc gia có xăng rẻ hơn nước lã ảnh 3

Giá 1 m3 nước sinh hoạt ở Hà Nội hiện đang đắt hơn 1 lít xăng ở các quốc gia như Iran, Ả Rập Saudi...

Ả Rập Saudi đứng thứ 3 trên thế giới về giá xăng rẻ với giá hơn 2.500 đồng/lít. Quốc ra này ngoài dầu mỏ thì cũng nổi tiếng về độ ăn chơi của các đại gia với những siêu xe hàng hiếm.

Đứng ở vị trí thứ 3 là Libya, một lít xăng có giá 2.600 đồng.

Turkmenistan có giá xăng là 4.000 đồng/lít. Song ở nước này, người sở hữu xe hơi được dùng miễn phí 120 lít mỗi tháng. Vì vậy, thực tế người dân ở đây gần như chả quan tâm lắm tới giá xăng.

Tiếp đó là Kuwait với giá xăng là 4.400 đồng/lít. Kuwait là nước tiêu thụ xăng dầu lớn thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Canada. 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục