Những "nhà phát minh nhí" được Honda trao giải thưởng vinh danh

Chia sẻ
 
Chiều ngày 20/1/2018, Honda Việt Nam cùng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ổ chức vòng chung kết và lễ trao giải “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 11.
Trong suốt 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Honda không chỉ sản xuất và phân phối các dòng ô tô, xe máy khác nhau mà còn thường xuyên thực hiện những hoạt động vì cộng đồng. Một trong số đó là

Sân chơi ‎Ý tưởng trẻ thơ - nơi ươm mầm những tài năng nhí, tạo sân chơi cho các em nhỏ có thể được thể hiện những ý tưởng, phát minh sáng tạo của mình. Thông qua cuộc thi, những mầm non tương lai của đất nước sẽ được tự do thể hiện trí tưởng tượng, đam mê cũng như kỹ năng thuyết trình của mình trên sân khấu và giao lưu, tranh tài với các bạn nhỏ khác tới từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Những
30 ý tưởng xuất sắc tới từ các học sinh được trao giải.

Cho tới nay, Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ đã được Honda duy trì tổ chức suốt 11 năm, với tổng cộng gần 2,8 triệu ý tưởng được các em học sinh thể hiện. Trong năm thứ 11 tổ chức, sân chơi triển khai rộng khắp đến các trường tiểu học từ tháng 10 đến tháng 11/2018 và nhận được con số kỷ lục 537.766 ý tưởng tham gia, tăng gần 40.000 ý tưởng so với năm trước. Theo ban giám khảo, các vấn đề được đặt ra trong mỗi ý tưởng của các em năm nay đều rất thiết thực, mang tính thời sự cao và được thể hiện dưới góc nhìn rất hồn nhiên của trẻ thơ.

Những
Ý tưởng đoạt giải nhất "Rắn dược sỹ tìm cây thuốc nam chữa bệnh nan y" của em Lê Ngọc Tuyết Minh, lớp 4, Trường Trưng Vương, tỉnh Đồng Tháp được thể hiện trên mô hình.

Với 3 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và thể hiện ý tưởng bằng tranh vẽ, thực hiện và đánh giá mô hình, thuyết trình, các em nhỏ đã có cơ hội được thử sức và phát huy toàn diện các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, năng khiếu hội họa, sự kiên trì, tỉ mỉ, ham học hỏi và tự tin cùng kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Những
 BGK trao giải Ba cho các em học sinh.

Tại vòng chung kết và lễ trao giải, Ban tổ chức đã tìm ra được 10 ý tưởng cùng các gương mặt xuất sắc nhất để trao các giải nhất, nhì, ba và Honda cho 2 nhóm học sinh lớp 1-3 và 4-5. Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, mỗi giải là học bổng trị giá 20 triệu; 2 giải nhì, mỗi giải 14 triệu; 2 giải ba, mỗi giải 8 triệu; 4 giải Honda, mỗi giải 4 triệu; cùng 20 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ngoài ra, trường học của các em đoạt giải nhất, nhì và ba sẽ lần lượt nhận được phần thưởng bằng hiện vật trị giá 60, 50 và 40 triệu đồng.

Những

 BGK trao giải Nhì cho các em học sinh.

Cũng trong khuôn khổ Sân chơi năm 2018, HVN cũng trích 2,5 tỷ đồng dành tặng cho các hoạt động khuyến học, gồm 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh tham dự cao nhất của 63 tỉnh thành. Đồng thời hãng cũng hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh là Phú Yên, Bình Định, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Bình, Đắk Lắk, Gia Lai, Hải Dương và Hải Phòng.

Những
  BGK trao giải Nhất cho các em học sinh.

Có tên gọi thư viện "Ý tưởng trẻ thơ", đây là năm thứ 7 HVN đem chương trình này tới các trường tiểu học trên cả nước, nâng tổng số thư viện lên con số 72 trường. Với mỗi thư viện, các trang thiết bị đồng bộ và đảm bảo theo tiêu chuẩn Thư viện Quốc gia như bàn ghế học sinh, máy tính, TV, đầu DVD, kệ sách, khoảng 2.200 đầu sách... có tổng trị giá lên tới 180 triệu đồng. Các trường được hỗ trợ thư viện đều còn khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy & học.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục