Những mẫu xe bất ngờ thoát tháng Ngâu

Chia sẻ

Trong khi toàn thị trường ôtô Việt Nam tụt dốc bởi tâm lý ngại mua xe trong tháng Ngâu thì một vài mẫu xe đã bất ngờ tăng tốc để đạt lượng tiêu thụ ấn tượng trong tháng 8.

Những mẫu xe bất ngờ thoát tháng Ngâu ảnh 1

Kia Morning lọt top 3 xe bán chạy của tháng 8/2015 tại Việt Nam

Cái tên nổi bật nhất trong tháng qua phải kể tới Kia Morning khi đạt kết quả 785 xe, tăng 25% so với tháng trước. Qua đó, mẫu xe do Trường Hải phân phối tăng một bậc trong top 10 xe bán chạy của tháng 8, đẩy bớt một xe của Toyota Việt Nam khỏi top 3.

Kể từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2008 theo dạng lắp ráp, Kia Morning đã nhanh chóng đạt lượng tiêu thụ ổn định ở mức cao nhờ giá rẻ và thuộc phân khúc hạng trung. Giá bán của Kia Moring từ 323-417 triệu đồng.

Cùng có mức tăng trưởng trong tháng Ngâu là Toyota Camry. Với 519 xe bán ra, mẫu sedan hạng D của nhà sản xuất Nhật Bản đã leo 2 bậc để lọt top 5 - vị trí mà lâu rồi Camry đánh mất do thời gian chờ ra mẫu mới và chịu sức ép từ Mazda6 hay chính “người anh em” Altis.
Những mẫu xe bất ngờ thoát tháng Ngâu ảnh 2

Toyota Camry "thoát tháng Ngâu"

Chính Mazda6 cũng tăng trưởng trong tháng Ngâu khi bán cao hơn tháng trước 29 chiếc, đạt 205 chiếc. Tính từ đầu năm, đã có tổng cộng 1512 chiếc Mazda6 được tiêu thụ tại Việt Nam. Trong đó, miền Bắc mua nhiều nhất với 818 chiếc. Theo sau là miền Nam và miền Trung với kết quả lần lượt là 589 và 105 xe.

Cuối cùng, với mức tăng khiêm tốn 9 chiếc, Honda CR-V cũng thoát tháng cô hồn. Nhưng kết quả đó cũng đủ giúp mẫu crossover 5 chỗ của Honda Việt Nam tiếp tục xếp trên đối thủ Mazda CX-5. Xét cả 8 tháng đầu năm, hai cái tên này cũng đang bám đuổi nhau một cách quyết liệt khi CR-V dành về 2791 khách còn CX-5 theo sau với con số 2713.

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục