Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam

Chia sẻ

Trước sự kiện đánh dấu sự trở lại trong thời gian sớm tới đây, xe siêu sang Maybach đã có nhiều lần gây xôn xao dư luận và giới chơi xe tại Việt Nam với mức giá ngất ngưởng và ít ai có thể với tới tại thời điểm đó. 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 1

Những chiếc Maybach đang được kiểm tra tại Việt Nam

Lần đầu tiên Maybach xuất hiện tại Việt Nam, đồng thời cũng là sự kiện được coi là chấn động tại thời điểm đó, là vào khoảng cuối năm 2006. Khi đó, Việt kiều Mỹ hồi hương Trần Bội Tài nhập khẩu chiếc Maybach 62 năm chỗ ngồi đời 2004. Ông phải nộp thuế 112.000 USD (khoảng 1,79 tỷ đồng). Chiếc xe có giá 224.000 USD. Như vậy, cộng dồn cả tiền thuế, Maybach 62 của ông Tài được định giá khoảng 336.000 USD (tức khoảng 5,4 tỷ đồng). Nếu so với lượng xe tiền tỷ đang xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố Việt Nam hiện nay thì con số đó không đáng chú ý. Song, tại thời điểm năm 2006, việc bỏ ra hơn 5 tỷ mua xe được coi là chơi ngông và đã gặp phải phản ứng gay gắt của dư luận.
Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 2

 

Bẵng đi một thời gian khá lâu, tới năm 2009, một chiếc Maybach 62S đời 2008 bất ngờ xuất hiện và được cho là thuộc sở hữu của một đại gia ở Quảng Ninh, đánh dấu sự tái xuất của dòng xe siêu sang này tại Việt Nam. Nhưng cũng giống trước đó, cả hai đều không phải là hàng phân phối chính hãng. Maybach 62S khác biệt với Maybach 62 nhiều nhất ở lưới tản nhiệt. Trong khi đàn anh có tới 23 thanh (mỗi bên 11 thanh, và một thanh chắn giữa) thì bản S (special – đặc biệt) chỉ còn 11 thanh (mỗi bên 5 thanh, và một thanh chắn giữa).
Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 3

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 4

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 5

 

Cũng trong khoảng thời gian này, một công ty khác đã “chơi ngông” hơn khi nhập về tới 2 chiếc Maybach 62S, một chiếc màu đen, một chiếc màu trắng. Trong đó, chiếc màu trắng là bản limited chỉ có 4 chiếc trên thế giới.
Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 6

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 7

 

Tiếp đó, vào khoảng tháng 2/2011, ba chiếc Maybach Zeppelin đã đổ bộ Việt Nam. Mỗi chiếc đều mang logo One of 100 để biểu hiện cho số lượng sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới. Ở thời điểm đó, giá cho bản Maybach 57 Zeppelin là 523.000 USD còn 62 Zeppelin là 609.000 USD. Điều đó có nghĩa, đây cũng là những chiếc Maybach đắt nhất từ trước tới năm 2011 xuất hiện tại Việt Nam.
Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 8

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 9

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 10

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 11

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 12

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 13

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 14

 

Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 15

 

Và tới năm nay, 2015, cái tên Maybach tiếp tục “tạo sóng” tại Việt Nam với sự trở lại dưới hình thức hàng chính hãng. Hiện đã có gần 30 khách hàng tới xem và hầu hết đặt mua chiếc xe có giá khoảng 10 tỷ này. Mọi thông tin và hình ảnh của Maybach S600 đầu tiên tại Việt Nam tới nay vẫn được giữ kín.
Những lần Maybach gây sốt tại Việt Nam ảnh 16

Một trong những hình ảnh hiếm hoi của Maybach S600 tại nhà máy của Mercedes-Benz Việt Nam


Chí Thành (Tổng hợp)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục