Những gara xe máy tiện lợi nhưng khó dùng ở Việt Nam

Chia sẻ

Cũng như ôtô, giới chơi xe môtô cũng yêu quý chiếc xe của mình và muốn có một mái nhà che chắn đầy đủ. Một chiếc gara nhỏ tiện ích sẽ đáp ứng được nhu cầu này.  

Những gara xe máy tiện lợi nhưng khó dùng ở Việt Nam ảnh 1

Xedoisong.vn sẽ giới thiệu 2 mẫu gara dành cho xe môtô dưới đây phù hợp với 2 mục đích sử dụng là cất giữ gọn trong nhà và di động theo ôtô.

Gara gấp gọn như tủ giầy

Mẫu gara có tên là Die Motorrad Garage được một công ty ở Đức phát triển dành  riêng cho các biker đặc biệt thích chăm sóc xe nhưng diện tích chỗ ở không thích hợp.

Những gara xe máy tiện lợi nhưng khó dùng ở Việt Nam ảnh 2

Khi không sử dụng, gara hình chiếc hộp chữ nhật này xếp ở một góc gọn gàng như một cái tủ giầy. Bên trong có tất cả các khay và móc treo để mũ bảo hiểm, quần áo bảo hộ, giầy, đồ sửa xe. Khi được kéo và lắp ghép, chiếc hộp này nở thêm diện tích gấp 4 lần lúc chưa sử dụng, đủ để chứa một chiếc môtô và bảo vệ an toàn bằng khoá bên ngoài.

Clip hướng dẫn sử dụng Die Motorrad Garage

Tuy nhiên, nếu áp dụng ở Việt Nam sẽ chỉ dành cho người có nhà vườn, còn nhà phố sẽ khó khả thi do diện tích mặt tiền các ngôi nhà phố không đủ lớn và mất an toàn.

Đem gara đi du lịch

Mẫu gara có thể di chuyển được trên xe kéo do hãng bikeBox24 của Đức sản xuất với chi phí gần 3.000 Euro cho bản tiêu chuẩn.

Những gara xe máy tiện lợi nhưng khó dùng ở Việt Nam ảnh 3
Loại gara này có thể di chuyển bằng xe móc kéo

Đây là một thùng cất giữ xe lưu động, với số đo dài 2,7m; rộng 1,15 m và cao 1,7 m. Trọng lượng của thùng là 150 kg, nhẹ hơn nhiều so với nhiều mẫu môtô phân khối lớn do được làm bằng các hợp kim nhẹ nhưng cứng vững.

Chiếc gara này có sức chứa cho một xe môtô và sẽ theo bạn đi bất cứ đâu vì có thể đặt trên xe kéo cho ôtô. Với bản XL có giá gần 4.000 euro sẽ có sức chứa được cả xe môtô địa hình ATV.

Loại gara này khá phổ biến ở các nước phương Tây, tuy nhiên ở Việt Nam sẽ có khó khăn trước hết là lái xe phải có bằng lái sơ mi rơ móc. Thêm nữa, việc để một chiếc hộp chứa chiếc xe máy đắt tiền ở bên ngoài cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất mát. 

Clip hướng dẫn sử dụng Bigbox24

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục