Những chiếc xe đặc biệt theo chân cổ động viên đến Nga

Chia sẻ
Những cụ ông lái máy kéo từ Đức, Thụy Sĩ đến Nga, chàng thanh niên đạp xe từ Ai Cập xuyên Châu Âu, hay chiếc ôtô của nhóm cổ động viên đi nhầm vào vùng chiến sự,...đó chính là câu chuyên bên lề đã góp phần tạo nên sắc màu World Cup 2018.

Khi Wolrd Cup 2018 ở nước Nga đi được nửa chặng đường cũng là lúc cả hành tinh có nửa tháng ăn ngủ cùng trái bóng tròn. Bên lề cuộc vui 4 năm mới có một lần này, có những cổ động viên đã thực hiện hành trình dài đáng chú ý để đến nước Nga để đồng hành cùng đội bóng thân yêu của mình.

Gây sự chú ý nhất phải kể đến cụ ông Huber Wirt, 70 tuổi, đến từ thành phố Pforzheim, bang Baden-Württemberg, Đức khi lái chiếc máy kéo cổ Lanz Bulldog sản xuất năm 1936, phía sau là "bom bia" khổng lồ thực chất là ngôi nhà di động của ông. 

Clip về ông Huber Wirt lái chiếc máy kéo cổ cùng cú cún cưng đặt chân lên đất Nga

Cũng không kém cạnh tay lái cao tuổi người Đức ở trên là mấy, nhóm 3 cụ ông người Thụy Sĩ cũng mang theo chiếc máy kéo màu đỏ sản xuất năm 1964 vốn chỉ dùng quanh quẩn trên đồng cỏ quê nhà, chạy xuyên Đông Âu để đến Nga. 

Bên cạnh mục đích cổ vũ cho đội nhà, ba người cho hay chuyến đi của họ nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em Thụy Sĩ và họ đã quyên được hơn 20.000 USD.

Clip về chiếc máy kéo đến Nga từ Thụy Sĩ để cổ vũ bóng đá 

Cả Đức và Thụy Sĩ đều đã lọt qua vòng bảng và có lẽ những chiếc máy kéo từ Đức và Thụy Sĩ sẽ có thêm cơ hội ngao du dài hơn trên đất Nga.

Trong khi đó, vất vả nhất phải kể đến anh chàng người Ai Cập có tên Mohamed đã vượt hơn 3000km, trải 6 quốc gia trong 65 ngày để đi từ Cairo đến Moscow bằng...xe đạp. Anh cho biết đã đạp từ Cairo đến Jordan, qua Châu Âu, Đông Âu và chỉ duy nhất đi máy bay qua Syria để tránh vùng chiến sự.

Những chiếc xe đặc biệt theo chân cổ động viên đến Nga ảnh 1
Mohamed đã vất vả đạp xe từ Châu Phi, qua Châu Âu để đến Nga cổ vũ đội Ai Cập
Tuy nhiên chặng đường đến Nga pha thêm phần hài hước đối với nhóm cổ động viên trẻ tuổi Thụy Sĩ tự lái ôtô từ quê nhà đi xem World Cup. Họ tự dùng thiết bị định vị để lái xe đến Nga nhưng chả hiểu thế nào lại lọt nhầm vào...vùng chiến sự ở Ukraine.

Cả nhóm không biết rằng họ đang ở khu vực Donetsk, nơi nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng đòi độc lập. Một thành viên trong nhóm tên Anna kể lại đã rất sốc khi nhìn thấy cảnh nhà bị phá hủy ở đây. Cuối cùng họ cũng đến nơi và hành trình là một kỷ niệm khó quên.

Những chiếc xe đặc biệt theo chân cổ động viên đến Nga ảnh 2
 Nhóm bạn trẻ từ Thụy Sĩ lái xe đến Nga và đi lạc đến...vùng chiến sự
 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục