Những bí mật về màu sơn xe Lexus

Chia sẻ

Để có được màu sơn ưng ý, Lexus đã phải dành ra tới hơn 2 năm suy nghĩ và chọn lựa cách làm không dễ dàng.


Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 1

 

Lexus vừa bổ sung thêm hai màu sắc nổi loạn cho dòng sản phẩm của họ là Solar Flare/Molten Pearl (da cam) và Passionate Red/Infrared (đỏ). Đây là quyết định được hãng xe Nhật khẳng định là khó khăn bởi phải mất tới hơn 2 năm màu sắc mới được thống nhất. Hơn nữa, tông màu mới một phần có thể phá đi suy nghĩ của nhiều người rằng những chiếc xe Lexus cục mịch và nhàm chán nhưng mặt khác có thể làm ảnh hưởng tới những khách hàng truyền thống của hãng.
Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 2

Theo tiết lộ, Lexus không sử dụng các loại sơn có sẵn mà hãng sẽ tự pha trộn và kết hợp nhiều lớp khác nhau để đạt được kết quả ưng ý nhất. Tuy nhiên, điều đó lại dẫn tới quá trình phát triển xe lâu hơn, giá thành cao hơn. Nhưng cũng chính điều đó khiến các sản phẩm ra đời sẽ độc đáo hơn. Nhớ lại vào năm ngoái, màu sơn Atomic Silver của Lexus đã giành chiến thắng tại giải Auto Color Award của Nhật Bản cũng vì những công đoạn công phu như thế.

Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 3
Người thai nghén ra những lớp sơn như vậy chính là Megumi Suzuki. “Chúng tôi muốn tạo ra những lớp sơn mang sắc màu cả tối và sáng, tùy thuộc vào góc nhìn của bạn. Điều đó cũng làm nổi bật những đường cong của xe”, Megumi Suzuki nói.
Để đạt được màu sơn hiện tại, Megumi Suzuki cùng đội ngũ kỹ thuật đã kết hợp hàng chục lớp khác nhau, sau đó được thử nghiệm, xem xét ở cả ngoài trời và trong nhà, ở các góc độ khác nhau, trên các mặt phẳng, đường cong khác nhau.
Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 4

Tuy nhiên, màu sơn lại là yếu tố dễ thay đổi theo xu hướng, theo ý thích và theo từng mùa riêng biệt. Vậy nên, Lexus cho biết họ đã mất nhiều thời gian để chọn ra một tông màu vừa phổ biến, vừa độc đáo.

Ví dụ như đối với RC Coupe, các lớp màu và lớp phủ bề ngoài của xe được thiết lập để cân bằng giữa ánh sáng và chiều sâu. Đầu tiên, xe sẽ được phủ một lớp màu bạc, tiếp đến là lớp màu trong suốt, rồi tới lớp sơn đỏ mờ. Riêng nắp ca pô được phủ tiếp lớp màu trong suốt nữa. Sau khi các công đoạn hoàn tất, xe sẽ được ủ nhiệt hai lần để tăng độ bền và làm cứng lớp sơn. Lexus khẳng định việc làm này sẽ giúp RC Coupe phản ánh sáng theo cả sắc đỏ và bạc ở bên dưới – một xu hướng cũng đang được các hãng xe sang của Đức áp dụng. 
Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 5

 

Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 6

 

Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 7

 

Những bí mật về màu sơn xe Lexus ảnh 8

 


Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục