Nhu cầu tăng cao, Ford tăng sản lượng Fiesta tại châu Âu

Chia sẻ
Ford Motor đã quyết định đẩy mạnh sản xuất mẫu supermini Ford Fiesta thế hệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng cao đối với chiếc xe này tại thị trường châu Âu.

Thương hiệu xe hơi của Mỹ - Ford Motor đã quyết định đẩy mạnh sản xuất mẫu supermini Fiesta thế hệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng cao đối với chiếc xe này tại thị trường châu Âu. Đặc biệt, nhà sản xuất này đã kéo dài và bổ sung thêm các ca làm việc vào những ngày thứ Bảy trong suốt tháng 11 và trong cả tháng 12 nhằm tăng sản lượng hàng ngày của chiếc xe này lên mức 1500 xe.

Nhu cầu tăng cao, Ford tăng sản lượng Fiesta tại châu Âu ảnh 1

Roelant de Waard - Phó Chủ tịch phụ trách marketing, bán hàng và dịch vụ của Ford khu vực châu Âu cho biết: “Fiesta thế hệ trước vốn là một chiếc xe được rất nhiều người yêu thích. Với những nâng cấp dựa trên nền tảng này, trong đó có hệ thống phát hiện người đi bộ, thành công của Fiesta thế hệ mới không phải là điều bất ngờ.”

Nhu cầu tăng cao, Ford tăng sản lượng Fiesta tại châu Âu ảnh 2

Ford Fiesta được bán ra tại châu Âu với bốn phiên bản khác nhau, bao gồm Titanium, ST, Vignale và Active – biến thể lai crossover. Trang tin Carscoops cho biết bản crossover này sẽ được Ford chính thức tung ra vào đầu năm tới. Có rất nhiều tùy chọn động cơ dành cho Fiesta series, gồm cả máy xăng và diesel. Trong đó, động cơ tăng áp EcoBoost dung tích 1,0 lít sẽ có ba mức công suất là 100PS, 125PS và 140PS.

Nhu cầu tăng cao, Ford tăng sản lượng Fiesta tại châu Âu ảnh 3

Cả ba phiên bản động cơ này đều đi kèm với hộp số tay 6 cấp sử dung kiến trúc giảm thiểu ma-sát giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm mức phát thải CO2. Ngoài ra, phiên bản 100PS còn có tùy chọn lẫy sang số tích hợp trên vô-lăng. Trong khi đó, máy xăng dung tích 1,1 lít cũng chia sẻ chung nền tảng với động cơ EcoBoost 1,0 lít nêu trên nhưng không đi kèm với hệ thống tăng áp. Động cơ này có hai mức công suất là 70PS và 85PS, cùng kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Nhu cầu tăng cao, Ford tăng sản lượng Fiesta tại châu Âu ảnh 4

Với máy dầu TDCi dung tích 1,5 lít, Ford Focus sẽ sở hữu sức mạnh 85PS, năng lượng được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số sàn 6 cấp. Khi được tăng lực bằng hệ thống tăng áp, công suất của động cơ này sẽ tăng lên 120PS. Đặc biệt, biến thể mạnh 120PS này được tích hợp công nghệ sạc phục hồi thông minh (Smart Regenerative Charging) giúp cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu đồng thời nạp điện cho ắc-quy của chiếc xe khi đang thả trôi hoặc phanh.

Nhu cầu tăng cao, Ford tăng sản lượng Fiesta tại châu Âu ảnh 5

Được biết, Ford sẽ không mang Fiesta thế hệ mới về Mỹ. Hãng cho rằng thị trường quê nhà không có đủ nhu cầu với mẫu supermini này để bù đắp cho chi phí sản xuất chứ chưa nói đến việc mang về lợi nhuận cho họ. Đây cũng là một điều khá dễ hiểu bởi Mỹ là nơi vốn ưa chuộng những chiếc SUV/crossover cỡ lớn cũng như bán tải, trong khi châu Âu mới là nơi mà hatchback và supermini được tiêu thụ chủ yếu.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục