Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers

Chia sẻ
Trong 11 năm qua, 4 chiếc xe cơ bắp Chevrolet Camaro đã luôn đóng vai trò là robot biến hình Bumblebee trong loạt phim hành động "bom tấn" Transformers.

Trong phần phim được dành riêng để nói về Bumblebee vừa được công chiếu vào tháng vừa qua, do bối cảnh trở về năm 1987 nên chú robot này sẽ dự trên một chiếc Volkswagen Beetle. Tuy nhiên kể từ khi series Transformers được chính thức đưa lên màn bạc vào năm 2007 tới nay, Bumblebee luôn gắn liền với những chiếc xe cơ bắp Chevrolet Camaro. Loạt phim "bom tấn" này cũng là công cụ quảng cáo hiệu quả cho Chevrolet, khi thời điểm chiếc xe xuất hiện trong phần đầu cũng đánh dấu sự trở lại của dòng Camaro sau 8 năm vắng bóng.

Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 1
 Cho tới thời điểm này, đã có tổng cộng 4 phiên bản Camaro khác nhau xuất hiện qua toàn bộ 5 phần chính của series phim Transformers gồm: Transformers, Transformers: Revenge of the Fallen, Transformers: Dark of the Moon, Transformers: Age of Extinction and Transformers: The Last Knight. Vào tháng tới, cả 4 chiếc xe sẽ được bán thành bộ trong buổi đấu giá của nhà Barrett-Jackson tại Scottdale, Mỹ.
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 2
 Ở phần Transformers đầu tiên, Chevrolet đã sử dụng chiếc Camaro Concept để cho đoàn làm phim "biến hóa" thành Bumblebee. Sau sự xuất hiện của chiếc xe trong Transformers, Chevrolet đã chính thức công bố phiên bản thương mại của Camaro thế hệ thứ 5. Sau đó, chiếc xe này vẫn tiếp tục "đóng vai" Bumblebee trong phần tiếp theo với tên gọi Transformers: Revenge of the Fallen.
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 3
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 4
 Nếu nhìn lướt qua, chiếc Camaro Bumblebee thứ 2 được sử dụng trong phần Transformers: Dark of the Moon có vẻ không khác gì so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc xe có vẻ ngoài "ngầu" và thể thao hơn nhờ có ốp bodykit và cánh đuôi bằng sợi carbon. Nếu tới gần và để ý kỹ hơn, 2 vạch trang trí sọc đen đặc trưng của Camaro trên phiên bản này là decal giả vân carbon, thay vì chỉ sơn đen đơn thuần như chiếc xe trong phần Transformers.
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 5
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 6
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 7
 Trong cả 4 chiếc xe, đặc biệt nhất phải kể tới chiếc Camaro trong Transformers: Age of Extinction. Có thể coi là phiên bản ý tưởng của chiếc Camaro thế hệ thứ 6, tuy nhiên chiếc xe sở hữu thiết kế với nhiều điểm khác biệt so vói phiên bản thương mại sau này. Thay vì ngoại hình đầy góc cạnh, nó có vẻ ngoài tròn trịa hơn nhiều.
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 8
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 9
 Cuối cùng, chiếc Camaro xuất hiện lần đầu trong Transformers: The Last Knight sở hữu thân xe của Camaro thế hệ thứ 6, nhưng đã có bodykit được thiết kế lại hoàn toàn để có vẻ ngoài dữ dằn nhất trong số cả 4 chiếc xe. Một số chi tiết của nó sau đó cũng đã được sửa đổi để tạo ra phiên bản nâng cấp lớn giữa vòng đời 2019 của dòng xe.
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 10
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 11
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers ảnh 12
Cả 4 chiếc Camaro đều được trang bị động cơ V8 nối với hộp số tự động và hệ dẫn động cầu sau, dù thông số kỹ thuật chi tiết của chúng không được tiết lộ. Số tiền thu về từ chúng trong buổi đấu giá sẽ được sử dụng để ủng hộ Operation Homefront - quỹ từ thiện với mục tiêu xây dựng những gia đình khỏe mạnh, ổn định và an toàn cho các cựu binh, để họ có thể ổn định cuộc sống và phát triển trong cộng đồng.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục