Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui

Chia sẻ
 

Được phát động bởi CLB xe Tucson & Friends ở miền Nam, dịp cuối tuần vừa qua chương trình từ thiện đã quy tụ được 6 hội nhóm yêu thích ôtô tham gia đóng góp và trực tiếp gửi đến đến những hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, các hoạt động tụ tập, hình thành hội nhóm chơi xe ở Việt Nam khá sôi động và lê xuống theo tình hình kinh doanh của các loại xe trên thị trường. Vì vậy, có thể coi đây là nhu cầu thiết thực của những người sử dụng ôtô, xe máy trên toàn quốc. Bên cạnh việc giao lưu, đã có nhiều CLB hướng đến các hoạt động xã hội tích cực, trong đó có đóng góp thiện nguyện được nhìn nhận như một việc ích lợi cho cộng đồng.

Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 1
 Chương trình từ thiện đầu tiên của liên kết các hội chơi xe Nhật, Hàn đã diễn ra dịp cuối tuần vừa qua

CLB Tucson & Friends mới hình thành cách đây chưa lâu, với người đặt “viên gạch” đầu tiên là anh Nguyễn Phước ở Tp.HCM. Sau một số chương trình giao lưu và có kết quả tích cực như xuyên Việt thăm Hà Giang, xếp xe dán thẻ thu phí tự động…, CLB đã tiến tới kêu gọi sự chung sức của thành viên và những hội xe bạn bè cho một số chương trình từ thiện có mục đích cụ thể.

Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 2
 Anh Nguyễn Phước (áo đỏ thứ 2 từ bìa phải sang) cùng những người bạn đã phát động chương trình ý nghĩa này

Kể từ khi lên ý tưởng cho đến lúc thực hiện không quá dài, anh Phước và các bạn đã tổ chức được chương trình đầu tiên, vừa kết thúc dịp cuối tuần vừa qua. Điểm đến là Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và khuyết tật Madagui, nằm trên Quốc Lộ 20, cách Tp.HCM 152km, cách Đà Lạt 148km.

Tham dự chương trình có tất cả 6 CLB chơi xe gồm Tucson & Friends, Kia Morning & Friends, Cerato & FriendClub_Vietnam, Otosaigon Mazda Club, Subaru Owners Group, Grand i10 Miền Nam. Mỗi hội cam kết đóng góp bình quân từ 10 đến 20 triệu đồng, số tiền có được ngoài trao tiền mặt cho đơn vị nhận từ thiện còn mua các đồ thiết yếu như tivi, máy nước nóng, gạo, sách vở, bút, đường, sữa….

Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 3
Tham dự chương trình, nhiều thành viên còn đem theo cả gia đình gồm có con nhỏ để tất cả cùng thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn sống sung quanh mình 
Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 4
 Các mặt hàng quà tặng đều là đồ thiết yếu cho sinh hoạt của trẻ mồ côi nơi đây
Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 5
 Sự đóng góp của các mạnh thường quân luôn là cần thiết với trung tâm này

Đến Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và khuyết tật Madagui, nhiều thành viên đã đưa cả gia đình bạn bè cùng tham dự. Tại đây, họ đã chứng kiến sự đáng thương của những em nhỏ không được may mắn trong cuộc sống và những khó khăn còn tồn tại của một trung tâm từ thiện thành lập từ năm 2007, do Sư Thầy ở chùa Kỳ Quan-Kon Tum sáng lập. Trung bình chi phí để nuôi dạy hơn 60 em, trong đó có nhiều em bại não, mù bẩm sinh…lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Do đó, sự đóng góp của 6 CLB chơi xe lúc nay hay trong tương lai của những nhà hảo tâm đều rất đáng quý.

Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 6
 Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và khuyết tật Madagui hiện nuôi rất đông các cháu nhỏ, cả mồ côi lẫn khuyết tật
Nhiều hội chơi xe Nhật Hàn chung tay tặng quà cho trẻ nghèo Madagui ảnh 7
 Rất nhiều trường hợp bị bệnh bẩm sinh rất đáng thương

Sau điểm đến đầu tiên này, trong tuần tiếp theo, CLB Tucson & Friends cùng các hội xe bạn bè sẽ tiếp tục đến điểm thứ 2 là một trường tiểu học nghèo cũng ở Madagui.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục