Nhân viên rửa xe lo sốt vó vì lùi xe khiến Mercedes-Benz thiệt hại 200 triệu đồng

Chia sẻ
Một nam nhân viên rửa xe ở tiệm CarSpa tại Tp.HCM trong quá trình điều khiển chiếc xe Kia đã để đâm phải đầu xe Mercedes-Benz E200 khiến chiếc xe sang bị hư hại, thiệt hại ước tính hơn 200 triệu đồng.

Nhân viên rửa xe lo sốt vó vì lùi xe khiến Mercedes-Benz thiệt hại 200 triệu đồng ảnh 1
 Hiện trường vụ tai nạn khiến nhân viên rửa xe lo sốt vó vì số tiền bồi thường quá lớn

Sự việc trên được cộng đồng mạng biết đến sau khi có một tài khoản facebook đăng lời tư vấn trên diễn đàn otofun. Theo đó, chủ tài khoản facebook tự nhận mình là người nhân viên rửa xe tại tiệm CarSpa ở đường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM đã gây ra vụ va chạm giữa xe Kia 5 chỗ với xe sang Mercedes-Benz E200 đời mới vào ngày 30/10/2017.

Ngay sau va chạm, người này đã cùng chủ tiệm và chủ xe Kia làm việc với nạn nhân trên xe Mercedes-Benz. Phía chủ xe Kia cũng đã chủ động liên hệ bảo hiểm, tuy nhiên, số tiền định giá đền bù cho xe Mercedes-Benz vượt quá khung của gói bảo hiểm nên sự việc sau đó được đưa ra phía công an để giải quyết.

Nhân viên rửa xe lo sốt vó vì lùi xe khiến Mercedes-Benz thiệt hại 200 triệu đồng ảnh 2
 Đèn bên phải xe Mercedes-Benz E200 vỡ nát, cản trước vỡ phần bên phải, nắp ca-pô móp phần mép gần đèn cà mặt ca-lăng

Đăng tải câu chuyện của mình lên cộng đồng mạng với mục đích nhờ tư vấn giải quyết, nam nhân viên cho biết: "Cháu nghe công an nói và cũng có tham khảo thêm trên google, nếu như cháu không có tiền đền thì sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sư ít nhất là 3 năm. Cháu chỉ mới tốt nghiệp 12 đi làm kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Bây giờ gia đình của cháu cũng không giúp nổi cho cháu nữa. Cháu đăng bài lên đây là để nhờ tư vấn làm sao để giảm nhẹ được án không ạ." Theo người nhân viên này, chủ xe Mercedes-Benz cương quyết đưa xe vào hãng, và giá trị ước tính để phục hồi xe cũng như đền bù các thiệt hại khác lên tới trên 200 triệu đồng.

Cùng với đó, người này đăng kèm ảnh bảng kê tạm tính của đại lý Mercedes-Benz cho chiếc E200 (trị giá mua mới khoảng 2,1 tỷ đồng) cho gói phục hồi nguyên trạng xe vào khoảng 169 triệu đồng, trong đó phần nặng nhất là thay mới nắp ca-pô trước (hơn 42 triệu đồng) và cụm đèn pha phải (hơn 61 triệu đồng).

Nhân viên rửa xe lo sốt vó vì lùi xe khiến Mercedes-Benz thiệt hại 200 triệu đồng ảnh 3
 Báo giá sửa chữa thay mới của đại lý Mercedes-Benz cho chiếc E200 bị nạn lên tới gần 169 triệu đồng

Sau khi câu chuyện được đăng tải, đã có 2 luồng ý kiến của cộng động, một phía cho rằng việc xử lý người vi phạm là đích đáng, phía còn lại mong chủ xe Mercedes-Benz chấp nhận xử lý khắc phục bên ngoài thay vì cho xe vào hãng tốn kém. 

Vụ tai nạn trên dù không phải mong muốn của người gây ra nhưng cũng là bài học cảnh tỉnh cho các chủ tiệm rửa xe và ngay cả chủ phương tiện, không nên lơ là để người không có bằng lái điều khiển ôtô. Đã có quá nhiều vụ việc tương tự xảy ra trên cả nước, trong đó có vụ lái xe Camry gây chết 3 người ở Hà Nội vào tháng 2/2016 gây rúng động dư luận.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục