Nhà trường "chịu chơi" mua Lamborghini, Ferrari cho sinh viên thực hành

Chia sẻ
20 chiếc xe sang, siêu xe của các thương hiệu có tiếng như Maserati, Porsche, Land Rover, Ferrari, Lamborghini, BMW và Mercedes-Benz xếp hàng dài ở sân trường để đón các tân sinh viên.

Đất nước tỷ dân Trung Quốc luôn có những câu chuyện khiến thế giới phải ngạc nhiên và cách một nhà trường đầu tư cho khoa bảo dưỡng ôtô những chiếc siêu xe, xe sang đắt tiền phục vụ nhu cầu thực hành như ở bài viết này quả thật rất gây chú ý.

Nhà trường
 Dàn xe sang, siêu xe với những cái tên như Lamborghini, Ferrari, Porsche...được mua về để phục vụ sinh viên thực hành tháo lắp, nghiên cứu

Vào ngày khai trường hôm 6/9, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã gây bất ngờ cho các tân sinh viên bằng màn "chào sân" nổi bật. 20 chiếc xe sang, siêu xe của các thương hiệu có tiếng như Maserati, Porsche, Land Rover, Ferrari, Lamborghini, BMW và Mercedes-Benz xếp hàng dài ở sân trường để đón các tân sinh viên.

Dàn xe trên trị giá hơn 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,53 triệu USD), đã được nhà trường mua lại để phục vụ đào tạo tại trường cho các sinh viên theo học ngành kiểm định và bảo dưỡng ôtô. Vì thế, năm nay, ngành học này còn được gọi với biệt danh là "lớp học xe sang".

Nhà trường
 Ngày khai trường, dàn xe sang, siêu xe xếp hàng đón tân sinh viên
Liu Yuanjin, phụ trách đào tạo ngành học nói: "Sinh viên thông qua những mẫu xe thực tế có thể thêm kiến thức sâu về động cơ và các thiết bị lắp đặt bằng cách thực hành tháo dỡ và lắp ráp các bộ phận của xe".

"Ngày nay, các dịch vụ kiểm định, dịch vụ xe hơi đòi hỏi kiến thức vững chắc, vì vậy nhà trường đã xây dựng một trung tâm đào tạo rộng 4.600 mét vuông dành cho các thương hiệu xe cao cấp, để nâng cao kỹ năng của sinh viên ra trường," Liu cho biết thêm.

Đây là năm thứ 2 của "lớp học xe sang" với 80 sinh viên trúng tuyển. Năm ngoái, 60 sinh viên học lớp này đã nhận được lời mời từ các đại lý, nhà cung cấp xe hơi hàng đầu tại tỉnh Chiết Giang, Giang Tô và Hồ Bắc.

Nhà trường
 Một tân sinh viên ngồi thử lên chiếc Ferrari mui trần
Nhà trường
 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục