Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua

Chia sẻ
Một bộ widebody "made in Vietnam" cùng với nội thất thể thao, tiện nghi là tất cả những gì khiến chiếc Honda Civic đời cũ của dân chơi Việt trở nên nổi bật.

Được sản xuất từ năm 2005-2012, Honda Civic có tên mã FD với kiểu thân xe sedan là thế hệ thứ 8 của dòng xe hạng C này. Tại Việt Nam, Civic FD còn đóng một vai trò lịch sử đặc biệt khi là mẫu xe đầu tiên được Honda Việt Nam lắp ráp, cũng như phân phối chính hãng tại Việt Nam. Với kiểu dáng ấn tượng so với các thế hệ trước, Civic thế hệ thứ 8 đã nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng và thậm chí là góp phần xây dựng phong trào độ xe tại Việt Nam.

Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 1
 Ngay từ lúc chiếc xe còn được bán ra, nhiều bản độ ấn tượng từ Civic FD đã liên tục được dân chơi Việt cho "ra lò". Hiện tại do giá của dòng xe này trên thị trường xe cũ đã hạ xuống ở mức rất hợp lý với túi tiền của nhiều người, không ít dân chơi vẫn tiếp tục độ lại Civic thế hệ thứ 8 theo nhiều phong cách khác nhau. Vốn cũng là một dòng xe được độ nhiều ở các nước khác, người chơi xe có thể biến Civic FD theo nhiều phong cách khác nhau, phỏng theo các phiên bản hiệu năng cao như Civic Type R hay Mugen RR.
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 2
 Ngoài các phong cách "dập khuôn" này, không ít người chơi Civic tại Việt Nam đã tự tìm cách biến đổi "xế cưng" theo phong cách riêng của mình, khiến những chiếc xe độ trở nên "không đụng hàng". Bản độ Civic tới từ Kiên Giang trong bài viết này là một ví dụ như vậy. Thay vì lựa chọn các mẫu bodykit như của những công ty tên tuổi, chủ xe đã đặt riêng xưởng Phi Long tại Sài Gòn thiết kế riêng một bộ widebody thân rộng.
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 3
 Ngoài các nẹp ốp bắn đinh tán nới rộng hốc bánh theo phong cách của "nhà mốt siêu xe" Liberty Walk nổi tiếng, bản độ này đã được Phi Long "thửa" riêng bộ cản trước, dè bên và cản sau. Với các đường gân nổi và góc cạnh sắc nhọn, bộ widebody của Phi Long đã khiến cho chiếc Civic có được vẻ ngoài dữ dằn hơn nhiều. Chưa dừng lại ở đó, ngoại thất của chiếc xe còn được trang trí bởi đèn hậu LED choá khói, cánh đuôi lớn phía sau và nắp ca-pô với các khe gió tản nhiệt.
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 4
Lấy cảm hứng từ chiếc Civic Type R thế hệ hiện tại, Phi Long cũng đã gắn chụp 3 pô thẳng hàng bên dưới cản trước của chiếc xe. Trong khi đó, "dàn chân" của Civic cũng đã được độ lại với bộ mâm Lenso Project D Race 4 lòng sâu, bên trong là hệ thống phanh hiệu năng cao của AP Racing. Không chỉ có ngoại thất, nội thất của Civic cũng được chủ xe độ lại hướng tới cả sự thể thao lẫn tiện nghi.
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 5
 Trong đó toàn bộ cabin đã được bọc lại trong tông màu đỏ/đen bằng da và nhung alcantara. Cặp ghế trước được thay thế bằng ghế thể thao với các múi nổi gợi nhớ về ghế của nhiều siêu xe Ferrari. Vành vô-lăng cũng có kiểu dáng đầy ấn tượng khi vát đáy trên dưới, và được làm từ sợi carbon giống như nhiều chi tiết ốp bên trong cabin. Chủ xe cũng không quên trang bị dàn loa "hàng khủng" kết nối với hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng hiện đại.
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 6
 Một bộ widebody "made in Vietnam" cùng với nội thất thể thao, tiện nghi là tất cả những gì khiến chiếc Honda Civic đời cũ của dân chơi Việt trở nên nổi bật.
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 7
 
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 8
 
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 9
 
Người Việt tự chế widebody “không đụng hàng”, khiến Honda Civic đời cũ có diện mạo như xe đua ảnh 10
 

Ảnh: Nguyễn Thành Chung


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục