Người Việt có thể đặt mua máy bay cỡ nhỏ HondaJet dễ dàng hơn

Chia sẻ
Việt Nam sẽ là một trong những thị trường Đông Nam Á được hãng Honda lựa chọn để phân phối mẫu máy bay cỡ nhỏ HondaJet.

Người Việt có thể đặt mua máy bay cỡ nhỏ HondaJet dễ dàng hơn ảnh 1

Ngày 22/5/2017, Honda đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ bán mẫu máy bay thương mại cỡ nhỏ HondaJet tại một số thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Honda chọn công ty Thai Aerospace Services là đại lý phân phối chính thức máy bay HondaJet đầu tiên tại Thái Lan, sau đó dự kiến sẽ là các nước Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore và Việt Nam.

Người Việt có thể đặt mua máy bay cỡ nhỏ HondaJet dễ dàng hơn ảnh 2

Trước đó, Honda đã có đại lý phân phối máy bay HondaJet tại các khu vực Bắc Mỹ, Mỹ-Latin và châu Âu.

Tính tới thời điểm hiện tại, Honda đã bán được tổng cộng 42 chiếc máy bay HondaJet trong tổng số 100 đơn đặt hàng kể từ tháng 12/2015. Trước đó mẫu máy bay này đã hoàn tất bay thử nghiệm vào tháng 4/2015 sau gần 30 năm phát triển.

HondaJet là mẫu máy bay dân dụng tốc độ cao, yên tĩnh và tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc, sở hữu chiều dài 12,99 m, cao 4,54 m với sải cánh 12,12 m và trọng lượng cất cánh tối đa 4.173 kg. Bên trong HondaJet là khoang lái với kích thước 3,7 mét, rộng 1,52 mét và cao 1,46 mét, trong đó khoang hành khách của HondaJet dài 5,43 mét và có nhà vệ sinh khép kín.

Người Việt có thể đặt mua máy bay cỡ nhỏ HondaJet dễ dàng hơn ảnh 3

Khoang lái HondaJet gồm có hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng, 3 màn hình 14 inch, các nút bấm, đồng hồ chuyên dụng và các thiết bị điện tử hàng không được cung cấp bởi Garmin.

Người Việt có thể đặt mua máy bay cỡ nhỏ HondaJet dễ dàng hơn ảnh 4

HondaJet được trang bị 2 động cơ tuabin phản lực đối xứng đặt trên cánh tà cho phép nó đạt vận tốc tối đa 777 km/h và có phạm vi bay tối đa đạt 2.092 km cho mỗi lần tiếp nhiên liệu.

Người Việt có thể đặt mua máy bay cỡ nhỏ HondaJet dễ dàng hơn ảnh 5

Tại thị trường Mỹ, HondaJet hiện được phân phối với mức giá 4,5 triệu USD, tương đương khoảng 102 tỷ đồng, khách hàng phải đặt hàng trước từ 6 tháng đến 1 năm.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục