Người Việt có nằm mơ cũng khó mà mua được chiếc sedan Hyundai “xanh, sạch, đẹp” này!

Chia sẻ
 
Sở hữu thiết kế đẹp mắt và các trang bị hiện đại nhưng do sử dụng hệ động lực điện, ngày để Hyundai Lafesta EV và những mẫu xe điện tương tự tới Việt Nam còn xa.

Tại triển lãm ô tô Quảng Châu vừa được tổ chức ở Trung Quốc, Hyundai Lafesta cùng một số dòng xe điện khác của Hyundai như 45 Concept, NEXO đã được ra mắt. Về cơ bản là phiên bản điện hoá của chiếc Lafesta ra mắt vào năm ngoái, Lafesta EV cũng là một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chính vì vậy khả năng chiếc xe được phân phối tại các thị trường khác - trong đó có cả Việt Nam rất khó xảy ra.

Người Việt có nằm mơ cũng khó mà mua được chiếc sedan Hyundai “xanh, sạch, đẹp” này! ảnh 1
 Là một chiếc xe điện, Lafesta EV đã không còn lưới tản nhiệt truyền thống như người anh em chạy xăng của mình. Bên cạnh đó chiếc xe còn có bộ mâm 17 inch cánh xoắn ít cản gió hơn, cũng như bộ bodykit thiết kế mới mượt mà hơn. Với các kích thước (D x R x C) lần lượt là (4.705 x 1.790 x 1.435)mm, chiếc xe cũng lớn hơn so với Lafesta thường một chút trong khi có trục cơ sở không thay đổi là 2.700mm.
Người Việt có nằm mơ cũng khó mà mua được chiếc sedan Hyundai “xanh, sạch, đẹp” này! ảnh 2
 Về thiết kế và tính năng nội thất, Lafesta EV được trang bị đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 7 inch màu TFT hiển thị thông tin và trạng thái sạc pin; hệ thống thông tin thông tin giải trí LCD Audio-Video-Navigation (AVN) 10,25 inch phù hợp với hiệu suất EV; cần sang số ảo Shift-by-Wire; sạc điện thoại di động không dây và bảng điều khiển ốp kim loại màu đen. Đặc biệt, chiếc xe đi kèm với hệ thống điều hướng dành riêng cho xe điện khả năng hướng dẫn xe đến trạm sạc gần nhất.
Người Việt có nằm mơ cũng khó mà mua được chiếc sedan Hyundai “xanh, sạch, đẹp” này! ảnh 3
Bán ở Trung Quốc nên Lafesta EV không có các dịch vụ quen thuộc của Google, thay vào đó là hệ thống nhận dạng giọng nói của hệ điều hành Baidu Duer cho phép điều khiển bằng giọng nói của cửa sổ trời, cửa sổ và các tính năng khác. Dịch vụ kết nối loa IoT cũng cho phép điều khiển từ xa tại nhà đối với các tác vụ khác nhau như khởi động xe, điều hòa không khí và sưởi ấm và khóa cửa. 
Người Việt có nằm mơ cũng khó mà mua được chiếc sedan Hyundai “xanh, sạch, đẹp” này! ảnh 4
 Với mô-tơ điện công suất tối đa 150kW và mô-men xoắn cực đại 310 Nm, chiếc xe được trang bị pin lithium công suất cao 56,5kWh để đạt phạm vi hoạt động là 490km trong một lần sạc. Các trang bị an toàn tiêu chuẩn của Lafesta EV gồm hệ thống cảnh báo điểm mù, tránh va chạm phía trước, cảnh báo rời loàn, cảnh báo vật thể băng qua đuôi khi lùi và 6 túi khí. Hiện tại giá và thời điểm bán ra của Lafesta EV tại Trung Quốc chưa được Hyundai công bố.
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục