Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng

Chia sẻ
Dựa trên nền tảng của những chiếc BMW 3 Series thế hệ E92, hãng Bilenkin tới từ Nga đã tạo ra Vintage - dòng coupe siêu sang với ngoại hình như từ nửa Thế kỷ trước.

Giống như nhiều quốc gia khác thuộc khối Xã hội chủ nghĩa, ngành công nghiệp ô tô Nga vốn được biết đến bởi những dòng xe mua bản quyền từ các hãng nổi tiếng khác trên Thế giới hoặc đã rất lỗi thời. Phải tới gần đây Nga mới có những bước nhảy vọt trong lĩnh vực ô tô với các thương hiệu mới như Marussia hay Aurus. Mặc dù vậy, nước Nga lại có nền công nghiệp độ và phục chế xe rất phát triển với nhiều hãng nâng cấp "đóng đô" ở đây. Một trong số đó là hãng Bilenkin Classic Cars, nổi tiếng với những chiếc BMW 3 Series độ hoài cổ.

Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 1
 Ban đầu Bilenkin vốn được thành lập với mục tiêu phục chế và buôn bán những chiếc xe cổ. Tuy nhiên vào năm 2015, hãng đã chính thức trở thành một nhà sản xuất xe "hàng thửa" (coachbuild) số lượng nhỏ khi ra mắt chiếc Vintage tại triển lãm ô tô Dubai. Theo Bilenkin, hãng muốn tạo ra một mẫu xe mang phong cách hoài cổ nhưng dễ sử dụng và bảo trì/bảo dưỡng, mang đầy đủ các trang bị tiện nghi và an toàn như bất kỳ dòng xe hiện đại nào.
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 2
Vintage được dựa trên cơ sở BMW 3 Series Coupe thế hệ trước, với tên mã E92. Tuy nhiên sau khi độ lại, chiếc xe chỉ còn giữ lại duy nhất vòm mui của 3 Series. Tất cả các chi tiết còn lại của thân xe đã được thay hoàn toàn, với cảm hứng được lấy từ những chiếc xe du lịch hạng sang GT trong thập niên 50-60 của Thế kỷ XX. Vốn có xuất phát điểm từ Nga, hình bóng của những chiếc xe quốc nội như Volga hay GAZ cũng có thể được tìm thấy qua phần đuôi hay bộ mâm kiểu cổ điển của Vintage.
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 3
 Ngay cả nội thất xe cũng không còn nét gì giống với những chiếc 3 Series bình thường khác, khi bảng táp-lô và bảng điều khiển trung tâm đã được thay hoàn toàn bằng các khối vuông vức, cùng vô-lăng có vành kim loại trang trí như xe cổ. Chất lượng hoàn thiện cùng các vật liệu được Bilenkin sử dụng đạt đẳng cấp rất cao, thậm chí là có thể so sánh được với Rolls-Royce hay Bentley với các bề mặt khảm gỗ quý, khảm trai, khắc kim loại... cầu kỳ và đẹp mắt.
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 4
 Là một mẫu xe "hàng thửa", Bilenkin cũng đem tới cho khách hàng khả năng cá nhân hóa nội thất gần như vô hạn với Vintage. Người mua xe có thể tự do lựa chọn các vật liệu bọc nội thất, từ loại da thuộc cao cấp nhất với các bề mặt chần chỉ vân độc đáo tới loại loại vải màu đặc biệt, gợi tới không gian ấm cúng trong những căn phòng sang trọng theo truyền thống Nga. Thêm tiền, người mua còn có thêm những chi tiết "độc" như tay nắm cần số bằng pha lê.
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 5
Về hệ động lực, Bilenkin cho biết họ đã lựa chọn 2 phiên bản mạnh mẽ nhất của 3 Series đời trước là 335i và M3 để độ thành Vintage, chính vì vậy chúng sẽ được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l tăng áp kép 300 mã lực, hoặc V8 4.0l nạp khí tự nhiên 420 mã lực. Tuy nhiên, giá tiền để sở hữu một chiếc Bilenkin Vintage hoàn toàn không rẻ khi tại Nga, chiếc xe có giá khởi điểm từ 130.000 Euro (tương đương 3,1 tỷ đồng).
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 6
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 7
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 8
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 9
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 10
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 11
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 12
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 13
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 14
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 15
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 16
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 17
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 18
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 19
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 20
Người Nga biến BMW 3 Series cũ thành xe siêu sang đẹp ngoài sức tưởng tượng ảnh 21
 
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục