Người mù lái Nissan lập kỷ lục tốc độ

Chia sẻ

Nhằm chứng minh người mù cũng có thể lái xe đua, thậm chí lập kỷ lục tốc độ, một người đàn ông tại Anh quốc đã mạo hiểm lái chiếc Nissan GT-R trong tình trạng bịt mắt để xô đổ kỷ lục thế giới do chính mình tạo ra.                                                                            

Người mù lái Nissan lập kỷ lục tốc độ ảnh 1

Mike Newman (52 tuổi) sống tại Manchester (Anh quốc) đã từng nắm giữ kỷ lục tốc độ trên mặt đất vào năm ngoái khi lái chiếc Porsche 911 với vận tốc 186 dặm/h (299,3km/h) tại Bruntingthorpe Proving Ground ở Leicestershire. Lần này, ông quyết tâm phá vỡ kỷ lục của chính mình nhằm minh chứng cho những người khuyết tật khác rằng không gì là không thể nếu có quyết tâm và lòng ham mê.

Tại đường đua Elvington Airfield dài 2,9km, Mike đã lái chiếc Nissan GT-R có công suất lên tới 1.200 mã lực. Đi theo ông còn có chú chó dẫn đường trung thành Baxter. Theo Auto Week, Mike đã phải đối mặt với nhiều thử thách khi thời tiết không ủng hộ. Trời thường xuyên có gió lớn và mưa to. Những người hỗ trợ thậm chí còn dán lên trên kính trước và mũ bảo hiểm của lái xe mù này dòng chữ Endless. Song cuối cùng, sau hai lần thử sức, ông đã đạt tốc độ 200,9 dặm/h (323,2km/h), qua đó phá vỡ kỷ lục của năm ngoái.

Ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê tốc độ, người đàn ông mù Mike Newman còn muốn ủng hộ quỹ Speed of Sight – một tổ chức chuyên giúp những người khuyết tật được trải nghiệm những việc làm mà tưởng như họ không bao giờ có cơ hội như những người lành lặn. Tổ chức từ thiện này còn cho biết Mike còn có trong tay những kỷ lục tốc độ khác ở trên mặt nước và trên không trung.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục