Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao

Chia sẻ
Sau khi được hãng độ Đức Geiger nâng cấp lên cấu hình HP520, siêu bán tải Ford F-150 Raptor đình đám có khả năng đi địa hình vượt trội cùng động cơ mạnh mẽ.

Mặc dù là một hãng độ tới từ Đức, tuy nhiên "chuyên môn" của Geiger từ năm 1979 tới nay lại là những mẫu xe "cơ bắp" hay các dòng SUV, bán tải cỡ lớn tới từ Mỹ. Chính vì vậy khi Ford ra mắt chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ford F-150 Raptor thế hệ thứ 2, Geiger đã không thể bỏ qua dòng xe này và nhanh chóng phát triển một gói độ dành riêng cho nó. Gói độ Raptor của Geiger có tên gọi HP520, chủ yếu nâng cấp hiệu năng vượt địa hình cho xe.

Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao ảnh 1
 Ở dạng nguyên bản, Ford F-150 Raptor vốn đã có thiết kế cực ngầu và mạnh mẽ. Chính vì vậy với gói HP520 dành cho chiếc xe, Geiger đã gần như không thay đổi thiết kế nguyên bản của Raptor. Hãng chỉ bổ sung thêm cho chiếc xe bộ thanh giằng thùng sau của Go Rhino, đồng thời là điểm bắt dàn đèn LED chiếu sáng tăng cường ở phía trên.
Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao ảnh 2
 Tương tự như ngoại thất, Geiger cũng giữ nguyên cabin của F-150 Raptor. Tuy nhiên với những khách hàng có nhu cầu, hãng cũng đã tạo ra một gói trang bị mang tên Luxury Package, bổ sung cho chiếc xe các tiện nghi hiện đại như hệ thống giải trí tích hợp định vị vệ tinh, điều hòa không khí 2 vùng, dàn âm thanh công suất cao và camera 360 độ.
Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao ảnh 3
 Những thay đổi lớn nhất của Geiger với F-150 Raptor nằm ở hệ thống treo và hệ động lực của xe. Đầu tiên, hãng đã chạy lại ECU điều khiển khối động cơ V6 3.5l EcoBoost tăng áp kép nguyên bản của Raptor. Ngoài ra, Geiger cũng đồng thời trang bị bộ két làm mát hiệu quả hơn và cổ hút gió mới để khiến cỗ máy này hoạt động bền bỉ hơn. Chỉ với những thay đổi đơn giản này, gói độ HP520 đã nâng công suất của xe lên tới 520 mã lực và mô-men xoắn 730Nm.
Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao ảnh 4
 Để giúp chiếc xe có thể vượt qua các địa hình khó khăn nhất, Geiger đã độ lại cho chiếc xe hệ thống giảm xóc của Fox, đồng thời đôn phuộc cao hơn F-150 Raptor nguyên bản tới 10,16cm. Để tận dụng khoảng sáng gầm lớn hơn, hãng đã trang bị cho xe bộ mâm độ đường kính 22 inch, được bọc trong những chiếc lốp offroad kích cỡ 37 x 13,5 inch.
Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao ảnh 5
 Để có thể sở hữu một chiếc F-150 Raptor độ full cấu hình HP520 của Geiger, khách hàng tại châu Âu sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 124.600 Euro (tương đương 3,33 tỷ đồng).
Người Đức độ siêu bán tải Mỹ Ford F-150 Raptor hiệu năng cao ảnh 6
 Xem clip giới thiệu chiếc xe:


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục