Người đàn ông lái lùi xe Suzuki Swift hơn 11.000 km vì hòa bình

Chia sẻ
Trong hành trình mới nhất, chiếc Suzuki Swift đã vượt 2.000 km để tiến về biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan để truyền đi thông điệp hòa bình và tình anh em.

Người đàn ông lái lùi xe Suzuki Swift hơn 11.000 km vì hòa bình ảnh 1
  Chiếc Suzuki Swift đi lùi và chủ xe có sở thích đặc biệt này

Anh Santosh Raje Shirke sống ở thành phố Pune bang Maharashtra, Ấn Độ đã bắt đầu hành trình "đi ngược" của mình từ tháng 1/2017. Sau khi hoàn thành 6.000 km qua 11 bang của Ấn Độ trên xe ôtô chạy lùi. Mục tiêu anh hướng đến là hoàn thành 5.000 km chạy lùi tiếp theo.

Mới nhất, Santosh đã đi được khoảng cách 2.000 km đến biên giới Pakistan để truyền tải thông điệp hòa bình giữa 2 quốc gia "anh em", khi gần đây xuất hiện những căng thẳng giữa hai nước.

Người đàn ông lái lùi xe Suzuki Swift hơn 11.000 km vì hòa bình ảnh 2
Hành trình của Santosh mang mục đích lớn lao là tạo cảm hứng hòa bình, tình yêu anh em giữa 2 nước Ấn Độ và Pakistan 

Chiếc Suzuki Swift được Santosh lắp thêm còi và treo cờ cao để cảnh báo người đi đường. Anh chạy xe với vận tốc 40 - 45 km/h trên quốc lộ và giảm xuống 15 - 20 km/h khi di chuyển trong thành phố. 

Chuyến đi của Santosh có sự đồng hành cùng một người bạn của anh tên là Ajay Panwar và cho đến thời điểm này cả hai đã tiêu hết 52.000 Rupee (khoảng hơn 18,2 triệu VND) chi phí nhiên liệu, đều là tiền túi tự bỏ ra.

Santosh Raje Shirke không phải là người đầu tiên thực hiện ý tưởng ngược đời trên. Trước anh có người đàn ông nước Anh, tên là John Smith đang giữ kỷ lục đi lùi và một người đồng hương tên Harpreet Devi ở thành phố Bathinda, bang Punjab cũng lái xe lùi suốt 11 năm. Họ đều trải qua quá trình luyện tập loại bỏ cảm giác buồn nôn khi đi ngược và hay gặp chứng đau lưng, cổ vì cách đi này.

Phóng sự ngắn về chiếc xe đi ngược lạ lùng này do đài truyền hình CGTN thực hiện

Thảo Nguyên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục