Nghe tiếng vĩ cầm Việt tại Toyota Classic 2015

Chia sẻ
 

Cây vĩ cầm tài năng của Việt Nam Hoàng Tuấn Cương sẽ cùng các nghệ sỹ từ Nhà hát kịch Budapest, Hungary dùng “âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2015 vào tối 22/10 tới đây ở Nhà hát lớn Hà Nội. 

Nghe tiếng vĩ cầm Việt tại Toyota Classic 2015 ảnh 1
 Nghệ sỹ Hoàng Tuấn Cương

Trở về từ Đức, nghệ sỹ violin Hoàng Tuấn Cương sẽ là đại diện tiếp theo của Việt Nam góp mặt tại “bữa tiệc nhạc cổ điển” Toyota Classic. Đây cũng là lần đầu tiên Hoàng Tuấn Cương góp mặt tại sự kiện này, đồng thời là lần trở về quê hương hiếm hoi sau một quá trình dài học tập và gặt hái những thành công nhất định tại Đức.

Tỏ ra khá rụt rè và ít nói vì vốn tiếng Việt có hạn tại buổi họp báo giới thiệu chương trình sáng 16/10 tại Hà Nội, Tuấn Cương chỉ cho biết sẽ cống hiến hết mình trong đêm nhạc và cảm ơn chương trình đã mang lại cho anh cơ hội được thể hiện tiếng vĩ cầm của mình tới đông đảo khán giả quê nhà. Và thay vì cất thành lời, tài năng trẻ của Việt Nam đã dùng chính tiếng violin du dương để chinh phục những người đầu tiên được thưởng thức một phần nhỏ của Toyota Classic 2015 sắp diễn ra.

Bên cạnh Tuấn Cương, các nghệ sỹ tới từ Nhà hát kịch Budapest, Hungary sẽ là tâm điểm của buổi diễn. Đó là Nhạc trưởng bậc thầy László Makláry – người từng nhận giải thưởng Artisjus và Művész danh giá dành cho nghệ sĩ xuất sắc, cùng 4 giọng ca opera tài năng: Szilvi Szendy, Dávid Szabó, Mónika Fischl và Gergely Boncsér. Họ hứa hẹn sẽ mang tới một đêm nhạc kịch kết hợp giữa âm nhạc, văn học, lịch sử và những vũ điệu ba-lê.

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm nhạc kịch và những vở opera ngắn, kết hợp với những đoạn thoại nói, ca khúc và vũ điệu vô cùng nổi tiếng, đã ghi dấu ấn thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Liên khúc Câu chuyện phía Tây của Leonard Bernstein, Liên khúc Bóng ma trong nhà hát Opera của Andrew Lloyd Webber, Con dơi của Johann Strauss II; Tình yêu Gypsy, Miền đất của những nụ cười, Bà góa vui vẻ của Franz Lehar; Nữ bá tước Maritza và Công chúa Gypsy của Emmerich Kálmán...

Nghe tiếng vĩ cầm Việt tại Toyota Classic 2015 ảnh 2
 Nhà hát kịch Budapest, Hungary

Đây là lần thứ 18 Toyota Classic được tổ chức ở Việt Nam, đồng thời đánh dấu chặng đường 26 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Giá vé vào cửa cho đêm nhạc duy nhất diễn ra tối 22/10 tới đây ở Nhà hát lớn Hà Nội có 3 hạng, gồm hạng A: 1,2 triệu đồng/vé, hạng B: 1 triệu đồng/vé và hạng C: 700 nghìn đồng/vé. Mức giá này đã được giữ trong nhiều năm trở lại đây. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được sử dụng cho Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam.

Tính trên toàn thế giới, sau 25 năm tổ chức, hòa nhạc Toyota đã thu về số tiền bán vé xấp xỉ 8,4 triệu USD và đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trước Việt Nam, Toyota Classic 2015 đã tới với Brunei, Philippines và Malaysia. Sau Việt Nam, đêm nhạc cổ điển này sẽ còn được tổ chức ở Thái Lan, Lào và Campuchia với các tài năng trẻ của từng quốc gia. 

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục