Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam

Chia sẻ

Nổi tiếng với ham mê chế tạo các mô hình xe máy từ đồng hồ cũ, một nghệ nhân Canada đã dành tặng Việt Nam những lời khen tặng mỹ miều. 


Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam ảnh 1

Chiếc Vespa từ đồng hồ cũ

Như đã giới thiệu cách đây không lâu, anh Dan Tanenbaum tới từ Canada đã có khoảng 3 năm miệt mài với công việc chế tác các mô hình xe máy từ đồng hồ cũ. Trong cuộc phỏng vấn ngắn với xedoisong.vn mới đây, chủ nhân của bộ sưu tập hoành tráng này đã có những chia sẻ rất ngắn gọn nhưng cũng vô cùng cởi mở.
Đến với công việc chế tác mô hình xe máy từ đồng hồ cũ một cách ngẫu nhiên nhưng nay, các sản phẩm do ông bố của ba đứa trẻ tự tay sáng tạo đã làm siêu lòng tín đồ handmade nhiều nơi trên thế giới. “Tôi từng là một tay sưu tầm đồng hồ trong rất nhiều năm và thực sự bị cuốn hút bởi sự chuyển động của các chi tiết bên trong. Tôi cũng từng kinh qua công việc của một giám đốc sáng tạo và một ngày kia, tôi bắt đầu chơi với các linh kiện đồng hồ. Thế là các chiếc xe máy từ đồng hồ cũ ra đời”, Dan chia sẻ.
Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam ảnh 2

 

Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam ảnh 3

 

Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam ảnh 4

Một số sản phẩm "con cưng" của Dan

Chỉ có một mình nhưng Dan không cảm thấy khó khăn bởi niềm vui trong việc tỉ mỉ tạo ra các sản phẩm tinh tế đã thôi thúc anh ngày một linh hoạt hơn trong các mô hình của mình. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất mà Dan chia sẻ là từng được một nhóm ham mê Orange County Chopper đặt hàng để tạo ra một sản phẩm cho nhà sản xuất truyền hình lừng danh Paul Teutul Sr.

Hiện bộ sưu tập của Dan gồm rất nhiều loại xe máy khác nhau theo nhiều phong cách khác nhau cũng như kích cỡ khác nhau. Tính tới nay, đã có khoảng 300 mẫu được tạo ra. Trong đó, Triumph Boneville là chiếc yêu thích nhất của nghệ nhân này. Chiếc đắt nhất được anh tạo ra từ các linh kiện của một chiếc Rolex trong khi chiếc rẻ nhất được làm từ các bộ phận của đồng hồ chạy cơ. Sản phẩm mới nhất của Dan là dành tặng cho một người đàn ông bị tai nạn dẫn tới liệt nửa thân dưới. “Tôi đã dồn hết tâm huyết và tình cảm của mình để tạo ra sản phẩm đó”, Dan xúc động kể lại.
Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam ảnh 5
Nghệ nhân chế tác xe máy từ đồng hồ cũ khen Việt Nam ảnh 6

Những giờ lao động miệt mài để cho ra đời các mô hình xe máy tinh xảo của Dan

Nhắc tới Việt Nam, Dan dù chưa có kế hoạch tới đây trong tương lai gần nhưng cũng không phủ nhận sẽ một ngày đặt chân lên dải đất hình chữ S cùng với vợ và 3 con gái cũng như các sản phẩm sáng tạo của mình bởi trong tâm trí anh, Việt Nam là một đất nước vô cùng xinh đẹp. 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục