Ngày hội Motul Stunt Fest 2014 sắp bùng nổ ở Hà Nội

Chia sẻ

Tiếp nối thành công năm ngoái, Motul Việt Nam sẽ tổ chức Motul Stunt Fest 2014 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, từ 28 đến 29.06 tới, với sự tham gia của 2 stunter nổi tiếng Leah Petersen và Aaron Kent Twite.

motul-stunt-fest-2014-hanoi

Năm 2013, Motul Việt Nam lần đầu tiên mang nghệ thuật Stunting từ đất nước cờ hoa về Việt Nam bằng sự kiện mời nữ Stunter Leah Petesen tham gia ngày hội Motul Stunt Fest 2013. Ngày hội đã thành công ngoài sự mong đợi của ban tổ chức với số lượng người xem lên đến 20.000 người (vượt xa số lượng vé phát hành ban đầu là 12.000 vé). Có thể thấy rõ, người Việt Nam rất hào hứng với môn thể thao mới lạ và thú vị này. Tiếp nối thành công của ngày hội này năm ngoái, Motul tiếp tục tổ chức Motul Stunt Fest 2014 tại Cung thể thao Quần Ngựa – số 30 Văn Cao, Hà Nội từ ngày 28 đến 29 tháng 6 năm 2014.

Ngoài việc khuyến khích môn thể thao Stunting ngày một phát triển, Motul còn mong muốn mang đến những điều mới lạ từ những Stunter nổi tiếng thế giới để những fan hâm mộ có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Motul Stunt Fest 2014 ngoài sự tham gia của Leah Petersen còn có một nhân vật nữa đó chính là người bạn thân thiết của cô cũng có nhiều năm kinh nghiệm với bộ môn Stunting – Aaron Kent Twite. Một cuộc phỏng vấn trực tuyến với họ trước thềm sự kiện này đem lại những thông tin khá thú vị.

motul-stunt-fest-2014-hanoi-leah-petersen

Xin chào Leah, xin chào Aaron, rất vui khi các bạn dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện hôm nay bởi vì chúng tôi biết hai bạn đều rất bận. Leah này, chúng tôi vui mừng khi biết bạn sẽ tham gia Motul Stunt Fest 2014. Có thật vậy không?

Leah: Đúng vậy! Tôi rất vui khi Motul cam kết chia sẻ bộ môn thể thao stunting đầy mới mẻ và thú vị này đến với tất cả mọi người trên thế giới. Tôi cũng đang rất bận rộn với những buổi biểu diễn tại châu Mỹ và châu Âu trong năm vừa qua và cho đến tận bây giờ, càng ngày càng có nhiều cơ hội mới cho những tay lái biểu diễn stunting.

Đây là lần thứ hai bạn trình diễn tại châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam, bạn cảm thấy thế nào?

Leah: Tôi đang rất háo hức trở lại Việt Nam. Tôi nghĩ rằng người Việt Nam có mối liên kết đặc biệt với xe mô-tô, chính điều đó làm cho họ trở thành những fan hâm mộ tuyệt vời đối với bộ môn stunting. Tôi mong chờ sự kiện Motul Stunt Fest 2014 tại Hà Nội và hy vọng sẽ được gặp lại những stunter Việt Nam cuồng nhiệt.

motul-stunt-fest-2014-hanoi-aaron-twite

Thế còn Aaron, bạn hãy giới thiệu đôi điều về mình đến người hâm mộ Việt Nam đi nào!

Aaron: Xin chào các bạn Việt Nam, tôi tên là Aaron Kent Twite, tôi đến từ Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Tôi đã tham gia bộ môn stunting được 10 năm qua. Tôi yêu thích xe mô-tô, chu du khắp nơi và kết bạn mới. Vì thế chuyến hành trình đến Việt Nam lần này hứa hẹn rất nhiều điều tuyệt vời. Tôi đang mong đợi được gặp gỡ tất cả những người bạn mới tại Việt Nam!

Stunting là bộ môn thể thao mạo hiểm, điều gì đã đưa Aaron đến môn thể thao này?

Aaron:Tôi bắt đầu luyện tập stunting bởi vì tôi không đủ điều kiện để tham gia đua xe! Haha (cười)! Khi tôi đang học đại học thì tôi bắt đầu lái mô-tô và do đó tôi không có đủ tiền để tham gia thi đấu trên đường đua. Tôi và những người bạn bắt đầu luyện tập kỹ năng xoay vòng (wheelies) và những kỹ thuật stunting ở những khu vực dành riêng cho môn này. Lúc tôi học stunting thì môn thể thao này cũng đang phát tiển. Tôi ngày càng tiến bộ và đi lên như một tay lái trình diễn mạo hiểm chuyên nghiệp song hành cùng sự phát triển của stunting.

motul-stunt-fest-2014-hanoi-leah-petersen

Chúng tôi biết rằng Leah, bạn là thành viên của Stunt Bums tại Mỹ, bạn có thể cho chúng tôi biết vài thông tin về Stunt Bums?

Leah: Vâng, StuntBums.com là một tổ chức toàn cầu mà tôi gia nhập vào năm 2010. Tổ chức giúp mang những tay lái đến gần nhau hơn, cùng nhau rèn luyện và học hỏi cách biểu diễn an toàn, cũng như thấu hiểu cách để nâng cao môn thể thao stunting. Chúng tôi làm việc với những tay lái trên khắp thế giới để phát triển cộng đồng biểu diễn xe mạo hiểm tại bất cứ nơi nào chúng tôi đặt chân đến. Môn thể thao này luôn sẵn sàng chào đón bất kỳ ai – nếu bạn tận tâm và hết lòng với nó thì chắc chắn bạn có thể học được tất cả các kỹ năng biểu diễn stunting.

Thật là thú vị phải không nào! Bây giờ chúng ta hãy nói về sự kiện Motul Stunt Fest. Chắc hẳn Leah là người đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại sự kiện này. Leah! Bạn nghĩ gì về Motul Stunt Fest 2013 vừa qua?

Leah: Tôi nghĩ rằng Motul đã mang đến một sự kiện đầy màu sắc và vô cùng thú vị. Tôi rất vui khi trình diễn không chỉ cùng các stunter khác mà còn với những drifter xe hơi, những nhóm nhảy, DJ và các tài năng khác. Tôi nghĩ đó thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo của những màn biểu diễn nghệ thuật mới mẻ và đầy tính hấp dẫn. Chính vì thế đây là những điều thật tuyệt vời của sự kiện.

Bạn nghĩ gì về những khán giả đam mê stunting tại đây?

Leah: Tôi có thể nói rằng những fan hâm mộ tại Motul Stunt Fest 2013 là một trong những khán giả cuồng nhiệt nhất trên thế giới! Rất say mê và tràn đầy năng lượng, điều đó làm cho những buổi trình diễn lúc nào cũng sôi động và kịch tính.

motul-stunt-fest-2014-hanoi-aaron-twite

Vậy Aaron chắc hẳn sẽ rất nôn nóng để được gặp gỡ các fan cuồng nhiệt này, phải không Aaron?

Aaron: Chắc chắn là như thế rồi, họ sẽ là những người bạn mới của tôi tại Việt Nam!

Đây có phải đây là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam? Bạn có người bạn nào ở đây không Aaron? Bạn có kế hoạch nào tại đất nước của chúng tôi chưa?

Aaron: Đúng vậy, đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Tôi không biết bất kỳ ai ở Việt Nam cả, vì thế tôi rất hào hứng để có thêm nhiều bạn mới! Bên cạnh việc mang đến những pha trình diễn tuyệt vời, tôi dự định sẽ gặp gỡ những tay lái tại đây, chia sẻ những gì tôi có để giúp phát triển bộ môn thể thao stunting tại Việt Nam. Tôi cũng rất thích thú tìm hiểu về lịch sử và văn hóa tại đây. Tôi rất yêu thích việc nghiên cứu nhiều nền văn hóa phong phú và đa dạng.

motul-stunt-fest-2014-hanoi-leah-petersen

Chắc chắn bạn sẽ có rất rất nhiều bạn mới tại Việt Nam rồi Aaron ạ! Còn Leah này, Tại Motul Stunt Fest 2014 lần này, bạn sẽ biểu diễn cùng với một nam stunter nữa đến từ Mỹ, bạn đã chuẩn bị màn trình diễn đặc biệt nào chưa?

Leah: Đúng vậy, chính là người bạn Aaron Twite của tôi đây này (cười), anh ấy là một stunter hàng đầu thế giới đã có nhiều màn trình diễn ấn tượng tại nhiều quốc gia rồi đấy. Tôi luôn mong chờ được biểu diễn cùng với anh ấy bởi vì anh ấy rất tài năng. Chúng tôi sẽ biểu diễn cùng nhau, điều đó chắc hẳn sẽ là một cách tuyệt vời để mang đến cho khán giả những kỹ thuật lái điêu luyện trên chiếc xe của chúng tôi.

Thật tuyệt vời Leah, Aaron ạ! Chúng tôi chờ đợi màn trình diễn của hai bạn. Thế các bạn đã có kế hoạch gì sau Motul Stunt Fest 2014 tại Việt Nam chưa?

Leah: Vâng, tôi luôn có rất nhiều việc để làm! Tôi sẽ lắp ráp một chiếc xe biểu diễn Kawasaki Ninja mới, tham gia những show trình diễn và có thể đóng một bộ phim hay một chương trình TV nào đó! (Cười).

Aaron: Còn Tôi sẽ cố gắng học hỏi càng nhiều về văn hóa Việt Nam càng tốt, thưởng thức tất cả các món ăn ngon tại đây, ngắm các cảnh đẹp của Hà Nội và kết thêm nhiều bạn mới. Tôi muốn đi thăm đảo Cát Bà và nếu có thể, tôi cũng muốn thử sức mình với môn leo vách đá.

Xin cảm ơn Leah và Aaron về cuộc trò chuyện hết sức thú vị! Hẹn gặp hai bạn tại Motul Stunt Fest 2014 tại Hà Nội!

Leah và Aaron: Xin chào tạm biệt!

motul-stunt-fest-2014-hanoi-aaron-twite

Đến với Việt Nam lần này, Leah và Aaron sẽ cùng nhau biểu diễn trong ngày hội Motul Stunt Fest 2014 tại Cung thể thao Quần Ngựa – Hà Nội từ ngày 28 đến 29 tháng 6 năm 2014 với chủ đề: “Tài năng tề tựu, thoả chí đam mê”. Tại đây Leah và Aaron sẽ giao lưu và trình diễn những kỹ thuật Stunting đầy hấp dẫn cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các Stunter tại Việt Nam và các fan yêu thích môn thể thao này. 

Các Stunter ngoài việc trao dồi kinh nghiệm cùng với Leah và Aaron thì cũng có một cuộc thi kỹ năng do 2 người làm giám khảo. Các fan hâm mộ yêu thích môn stunting cũng có thể đồng hành cùng chương trình ngay từ bây giờ bằng cách tham gia cuộc thi “Show your Bike – Show your style” với nhiều phần quà hấp dẫn tại trang web: www.motulstuntfest2014.com. Chương trình do Motul tổ chức với sự đồng tài trợ của Suzuki và Mountain Dew.

Thông tin tham khảo về hai stunter sẽ tham gia biểu diễn tại Motul Stunt Fest 2014 tại Hà Nội:

Leah Petersen: www.leahstunts.com

Aaron Twite: www.aarontwite.com

Thuỷ Nguyên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục