Ngày hội Chăm sóc Bác tài "Driver Care Day 2018" mang nhiều ý nghĩa xã hội

Chia sẻ

Đã có gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 400 bác tài được khám sức khỏe, gần 520 xe khách được kiểm tra trong "Ngày hội Chăm sóc Bác tài - Driver Care Day 2018".

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2018 vừa được diễn ra tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội ngày 6 và 7/11 và Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 13 và 14/11/2018, với gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 400 bác tài được khám sức khỏe, gần 520 xe khách được kiểm tra.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài
 Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2018 có sự tham gia của nhiều thương hiệu và tổ chức nhằm đưa tới cho tài xế xe khách một ngày được chăm sóc cả thân thể lẫn chiếc xe của mình. 
Với thông điệp “Share The Road - Hãy Nhường Đường”, Ngày hội Chăm sóc Bác tài - Driver Care Day 2018 nhằm khuyến khích mọi người chấp hành đúng luật lệ ban hành, đồng thời thể hiện một cách ứng xử văn hoá khi tham gia lưu thông trên đường.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG): “Văn hóa nhường đường trong công tác an toàn giao thông là khởi đầu của một xã hội văn minh và phát triển vì vậy đó là điều chúng ta phải xây dựng mỗi ngày. Mỗi một cá nhân thay đổi tích cực sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng tích cực, văn minh và an toàn hơn. Chúng tôi không chỉ kêu gọi cộng đồng bác tài xe khách, xe tải mà cả những người dân Việt Nam chung tay xây dựng ý thức trong văn hoá giao thông và thượng tôn pháp luật.” 

Ngày hội Chăm sóc Bác tài

Tranh biếm hoạ về việc lấn làn, sai đường: lấn làn đường ưu tiên.

Thấu hiểu điều đó, Bệnh viện ô tô (BVOT), Michelin và  UBATGTQG kết hợp cùng các đơn vị Tech, GS, Cairfog, Nescafe, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chung tay thực hiện chương trình “Hãy Nhường Đường - Share The Road” - lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài
Cắt tóc miễn phí cho các bác tài.
Bên cạnh đó, Ngày hội Chăm sóc Bác tài - Driver Care Day 2018 cũng thực hiện những buổi hướng dẫn và chia sẻ về chủ đề chăm sóc sức khỏe dành riêng cho tài xế. Bằng những chia sẻ của các chuyên gia về sức khoẻ với các thông tin hữu ích, giúp bác tài trang bị đầy đủ những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài.
Cụ thể, những kiến thức kỹ năng để sơ cứu đột quỵ. Đồng thời, đây cũng là cách góp phần vào an toàn giao thông, bởi với một sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, các bác tài sẽ luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường đất nước.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài
Bác sĩ tiến hành thăm khám, siêu âm nhằm phát hiện sớm những vấn đề sức khoẻ của bác tài.
Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh hơn việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe tài xế, chương trình tiếp tục mời các bác sĩ đến trực tiếp thăm khám cho các bác tài ngay tại sự kiện như siêu âm, đo huyết áp, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế dễ mắc phải như sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ...và tài trợ gói khám và điều trị chuyên biệt cho bác tài có dấu hiệu bệnh nặng tại các bệnh viện uy tín.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài
Kỹ thuật viên của GS Việt Nam tiến hành kiểm tra ắc quy cho xe.
Cùng với việc chăm sóc các bác tài, việc đảm bảo “sức khỏe” cho những chiếc xe tải và xe khách, người bạn đồng hành của các tài xế, cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện năm nay. Theo đó, đội ngũ kỹ thuật viên của chương trình kết hợp với các chuyên gia Michellin, ắc quy GS kiểm tra tình trạng của xe ngay tại sự kiện, từ đó tiến hành tư vấn để giúp các bác tài có thể vận hành xe một cách an toàn cũng như tối ưu hiệu suất hoạt động của xe.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài
Kỹ thuật viên của thương hiệu lốp Michelin kiểm tra lốp xe. 
Qua ba năm liên tiếp từ 2016 đến 2018, Ngày hội chăm sóc bác tài đạt nhiều kết quả tốt đáng ghi nhận: Thống kê từ Ban tổ chức, có hơn: 15.000 bác tài trên toàn quốc trong 3 năm qua được chăm sóc toàn diện từ sức khoẻ, tinh thần, tư vấn kỹ thuật đến văn hoá tham gia giao thông. Nhiều bệnh nghề nghiệp như nguy cơ đột quỵ, đau lưng, đau dạ dày, vấn đề về mắt, chứng khó ngủ…cũng được các bác sĩ tư vấn tận tình và phát hiện kịp thời.

Với vị thế là sự kiện tiên phong tôn vinh và chăm sóc bác tài, “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day" tạo tiếng vang và không chỉ có sức ảnh hưởng trong cộng đồng người sử dụng xe mà còn được sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo người dân, góp phần vì một môi trường giao thông tốt đẹp hơn, có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng xã hội. 

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục