Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội

Chia sẻ
Từ một chiếc Naked-bike phổ thông mang dáng vẻ trẻ trung là Yamaha FZ150i, nhóm độ xe trẻ ở Hà Nội đã biến nó trở thành một chiếc Brat Cafe bụi phủi, cá tính.

Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 1

Yamaha FZ150i là mẫu xe thể thao phong cách naked-bike, dung tích 150cc, được Yamaha giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào ngày 24/2/2014 với giá ban đầu là 67,5 triệu đồng. Chiếc xe này đáp ứng một loạt các tiêu chí như vậy: côn tay thể thao phong cách naked bike, động cơ dung tích 150cc phù hợp nhiều lứa tuổi.

Về thiết kế, điểm ấn tượng nhất tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho Yamaha FZ150i chính là chiếc bình xăng nhô cao, to khỏe và rất cơ bắp với dung tích tới 12 lít. 

Yamaha FZ150i sử dụng động cơ 150cc, 4 thì, SOHC, 4 van, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, công suất cực đại 16,6 mã lực. Đặc điểm đáng chú ý của động cơ này là tốc độ quay tối đa có thể lên rất cao, chạm 10.500 vòng/phút. Đi kèm với động cơ 150cc là hộp số 5 cấp. Khá dễ chịu để vận hành trên phố hay đi đường trường.

Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 2

Cảm thấy nhàm với một chiếc naked-bike đơn giản lại trẻ trung như Yamaha FZ150i, một chủ xe tại Hà Nội muốn thay đổi hoàn toàn phong cách của chiếc xe, và điều đó đã được hiện thực bởi chính các chàng trai trẻ trong nhóm độ xe Dreamers Custom.

Từ một chiếc FZ150i bóng bẩy, chiếc xe đã hóa thân thành một tác phẩm Brat Cafe bụi bặm, cực chất. Toàn bộ dàn vỏ xe đã được dỡ bỏ và phần khung yên được nắn thẳng tạo ra phần khung hở tăng thêm phần nam tính cho chiếc xe.

Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 3

Cặp thụt trước được thay bằng thụt Upside down trông chiếc xe càng cơ bắp hơn. Bánh xe cũng là điểm nhấn với cặp lốp Firestone và cặp vành nan hoa bản lớn thay cho vành đúc. Bình xăng lớn gò thủ công cũng như cặp ốp sườn được sơn cùng mầu với chắn bùn trước tạo nên một sự phối mầu hợp lý.

Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 4

Theo đúng phong cách Brat, chiếc xe được trang bị yên mỏng và kéo dài về phía sau, với bề mặt yên tạo gân bánh mỳ. Và do mang một chút hơi hướng cafe racer, phần cuối yên thể hiện thành hình gồ lên. Toàn bộ hệ thống đèn xi-nhan được thay bằng đèn đồ chơi bắt mắt và đèn pha lưới ngang cực ngầu.

Đáng chú ý, cặp tay lái Clip On là một đặc trưng của dòng Cafe-race. Khi kết hợp với pô chùy inox, chiếc xe có một tiếng nổ khá chắc và mạnh mẽ.

Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 5

Khi chuyển đổi từ phong cách Naked-bike sang Brat-Cafe, chủ xe đã đầu tư số tiền không dưới 30 triệu đồng. Có thể nói đây là một chiếc xe khá tâm huyết của chủ xe do những người thợ trẻ trong nhóm Dreamers Custom thực hiện. Chiếc FZ150i trong hình hài mới đã thể hiện một phong cách Classic đầy chất bụi bặm đúng như kỳ vọng của chủ xe. 

Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 6
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 7
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 8
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 9
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 10
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 11
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 12
Ngắm Yamaha FZ150i độ Brat Cafe cực chất ở Hà Nội ảnh 13
 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục