Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47

Chia sẻ
Không chỉ gây bất ngờ vì tuyên bố sản xuất ôtô điện, hãng Kalashnikov còn tung ra thị trường dòng xe máy điện có thiết kế hiện đại và mạnh mẽ.

Cái tên Kalashnikov mới đây lại được nhắc đến nhiều trên truyền thông quốc tế, không phải về súng AK-47 hay món vũ khí mới mà là việc công bố mẫu xe điện CV-1 có thiết kế hoài cổ nhưng vẫn đậm nét công nghệ.

Tuy nhiên, việc Kalashnikov lấn sân sang mảng phương tiện như tuyên bố trên không phải là mới, mà thực thế hãng vũ khí nổi tiếng của Nga trước đó đã xuất xưởng ra thị trường những mẫu xe máy điện đẹp mắt và không kém phần mạnh mẽ.

Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 1
 Mẫu xe máy điện của cảnh sát Nga phục vụ World Cup 2018 do Kalashnikov sản xuất

Tại kỳ World Cup 2018 mùa hè vừa diễn ra ở Nga, Kalashnikov đã bàn giao lô 50 xe máy điện IG Pulsar đầu tiên cho lực lượng cảnh sát thủ đô Moscow. Những chiếc xe này được thiết kế theo phong cách mô-tô địa hình, tạo nên sự mạnh mẽ khác lạ so với các loại xe máy điện trên thị trường.

Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 2

Không dừng lại ở đó, tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2018 tổ chức tại Nga mới đây, hai mẫu xe điện UM-1 và SM-1 tiếp tục làm công chúng "lác mắt".

Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 3
 Mẫu xe máy điện UM-1
UM-1 dường như là phiên bản "dân sự" tiếp theo của mẫu xe máy dành cho cảnh sát phục vụ dịp World Cup 2018, được điều chỉnh để phù hợp với như cầu bán ra thị trường hơn.

Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 4
 Thiết kế UM-1 khá ngầu, giống dòng mô-tô Adventure

Trong khi đó, mẫu xe SM-1 màu vàng cát cho thấy mục đích sử dụng của nó lớn hơn rất nhiều, có thể dùng cho quân đội. Mặc dù cũng có một số đặc điểm như mẫu UM-1 như giảm xóc hành trình ngược, phanh đĩa, lốp địa hình, dẫn động bánh xích... nhưng SM-1 có chắn bùn trước cao, đèn pha nhỏ, khung chịu lực trên thân giúp nó mang tính năng của một chiếc xe địa hình hơn.

Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 5
 Giảm xóc trước kiểu hành trình ngược kết hợp với 1 phanh đĩa
Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 6
 Phanh đĩa phía sau
Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 7
 Thiết kế xích dẫn động giúp mẫu xe này tăng sức tải và trục cơ sở dài
Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 8
 SM-1 sử dụng giảm xóc sau kiểu monoshock (một ống nhún), kết hợp với gắp đôi cho bánh sau
Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 9
 Trái tim của xe SM-1 là bộ mô-tơ nằm ở vị trí giống động cơ của xe chạy xăng thay vì nằm ngay ở vành bánh xe như mọi loại xe điện phổ thông mà chúng ta quen thuộc chạy nhan nhản ngoài đường
Ngắm xe máy điện tuyệt đẹp của hãng sản xuất súng AK-47  ảnh 10
 Bảng đồng hồ trên xe gồm một màn hình điện tử thể hiện dung lượng pin, tốc độ, thời gian. Ngoài ra bảng đèn phía trên cùng cho thấy xe có 1 chế độ tiến D, chế độ nghỉ N và lùi (R)

Cả UM-1 và SM-1 có thể đạt tốc độ 100km một giờ và có thể di chuyển 150km sau khi sạc đầy. Mẫu UM-1 nặng từ 165 - 244 kg. Riêng thông số Pin và số liệu thống kê SM-1 chưa được công bố.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục