Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn

Chia sẻ
 
Chưa bằng lòng với chiếc BMW S1000RR nguyên bản, một người chơi xe tại TP.HCM đã "chi đậm" để trang bị cho chiếc mô tô của mình loạt đồ chơi đẳng cấp.

Cho tới thời điểm hiện tại, có thể nói BMW S1000RR đã là cái tên quá quen thuộc với những người chơi mô tô tại Việt Nam. Từng chinh phục các biker Thế giới bởi hiệu năng vận hành ấn tượng, S1000RR cũng nhanh chóng trở thành một trong những mẫu superbike châu Âu 1.000cc phổ biến nhất ở Việt Nam do được phân phối chính hãng. Sự phổ biến của S1000RR đã khiến cho nhiều chủ xe có nhu cầu tiếp tục độ chế lại dòng superbike này, dù ở dạng nguyên bản nó vốn đã có cấu hình và hiệu năng khá "khủng".

Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 1
Với mong muốn đưa "xế cưng" của mình trở nên "không đụng hàng" và có hiệu năng vận hành ấn tượng hơn, một người chơi S1000RR tại Sài Gòn đã quyết định đầu tư mạnh để trang bị những phụ tùng cao cấp cho chiếc xe. Bắt đầu từ "dàn ngoài", nếu nhìn lướt qua bản độ này có vẻ không quá đặc biệt so với bao chiếc S1000RR khác tại Việt Nam khi đã được dán tem mô phỏng phiên bản hiệu năng cao giới hạn BMW HP4 Race.
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 2
Trên thực tế, mối liên hệ với HP4 Race của chiếc xe không chỉ nằm ở bộ tem - toàn bộ các chi tiết thân vỏ của bản độ này cũng đã được làm từ sợi carbon như chiếc siêu mô tô "chạy trường" của BMW. Tuy nhiên thay vì vỏ Ilmberger như HP4 Race, chủ xe đã lựa chọn các chi tiết vỏ từ hãng Ilmberger tới từ Đức. Được thành lập bởi tay đua người Đức Julius Ilmberger từ năm 1990, Ilmberger đã khẳng định chất lượng sản phẩm khi chính BMW Motorrad cũng đặt hàng hãng sản xuất vỏ cho HP4 Race.  
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 3
Theo phong cách xe đua, kính chắn gió nguyên bản đã được thay bằng loại của Magical Racing, trong khi gương hậu bị loại bỏ và che lỗ bắt bởi pad Yoshimura. Bên cạnh dàn vỏ, "dàn chân" của chiếc xe cũng đã được nâng cấp triệt để. Trong đó, nổi bật nhất là sự xuất hiện của bộ mâm Gass RS-A tới từ hãng OZ của Ý. Có thiết kế 6 cây thể thao và sử dụng công nghệ chế tạo tương tự xe đua WSBK, bộ mâm này được làm từ hợp kim nhôm siêu nhẹ và kết hợp cùng lốp thể thao Metzeler Racetec RR đi kèm theo S1000RR từ nhà máy.
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 4
 Bên cạnh mâm, bánh trước đã có hệ thống phanh "hàng khủng". Thay thế cho đĩa phanh nguyên bản của S1000RR là cặp đĩa Brembo T-Drive full floating với độ bền và chịu nhiệt cao hơn nhiều. Những đĩa phanh này được kẹp bởi cặp heo Brembo Billet 4 piston đối xứng, với dầu phanh bơm từ cùm Brembo Billet ở phía trên tay lái. Được tay đua Valentino Rossi ưa chuộng sử dụng trên chiếc xe đua Yamaha YZR-M1 của mình, loại cùm này còn được giới chơi xe Việt gọi bằng tên Rossi.
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 5
 Những chi tiết như dây dầu mới và ngắt dầu heo trước Staubli hoàn thiện hệ thống phanh trước của bản độ S1000RR này. Trong khi bên trái tay lái có sự xuất hiện của cùm Brembo Rossi đẳng cấp thì ở bên còn lại, chủ xe đã giữ nguyên cùm côn dây nguyên bản. Tuy nhiên, tay phanh đã được thay bằng tay đồ chơi chính hãng, do BMW Motorrad đặt Gilles Tooling làm và cũng được trang bị sẵn trên BMW HP4 Race.
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 6
 
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 7
 Không chỉ có phanh trước, hệ thống phanh sau của chiếc S1000RR này cũng đã được chủ nhân nâng cấp triệt để. Thay vì heo phanh piston đơn Brembo nguyên bản là loại 2 piston đối xứng Billet, được gắn ngược ở dưới gắp bởi pad nhôm do hãng RSV cung cấp. Dầu được bơm tới heo sau bởi pen đạp Brembo GP, gắn trên dàn để chân CNC có thể điều chỉnh được của Gilles Tooling.
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 8
 Vốn đã có công suất mạnh mẽ, khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 999cc của S1000RR đã không được chủ nhân can thiệp bên trong kết cấu. Thay vào đó, hệ thống xả full system AR GP2-R đã được lắp đặt để phô diễn âm thanh động cơ hiệu quả hơn và tăng nhẹ công suất. Kết thúc bản độ là một số chi tiết nhỏ như pad tăng sên Gilles Tooling, chống đổ cốt trục bánh trước sau Lightech, chống đổ thân R&G và bình dầu phanh trước Bonamici Racing.
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 9
 

 

Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 10
 
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 11
 
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 12
 
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 13
 
Ngắm superbike BMW S1000RR độ “khủng” khoe dáng trong nắng Sài Gòn ảnh 14
 

Ảnh: Jimmy Bình Nguyễn

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục