Ngắm nữ biker hồi giáo mê “cào cào” bay

Chia sẻ

Cô gái xinh đẹp người Iran có thể bay, nhảy trên chiếc mô-tô địa hình “cào cào” của mình không thua kém các biker là nam giới. 

Ngắm nữ biker hồi giáo mê “cào cào” bay ảnh 1
Behnaz Shafiei trong một buổi tập xe với những người bạn nam giới của mình

Behnaz Shafiei là một trong những phụ nữ hiếm hoi ở đất nước hồi giáo Iran đam mê và dấn thân vào con đường chơi mô-tô cào cào bay – môn thể thao mạo hiểm vốn chỉ dành cho nam giới.

Vượt qua rào cản định kiến trong xã hội hồi giáo, ước mơ chơi mô-tô bay của cô gái 26 tuổi đã trở thành hiện thực từ năm 2012 khi chính phủ Iran cho phép nữ giới chơi môn thể thao này.

Tuy nhiên, đó chỉ là thời điểm mà Behnaz có thể công khai “bay” xe qua các đụn cát và sánh vai cùng các biker nam giới. Cô đã làm quen với xe môtô từ năm 11 tuổi và giấu diếm niềm đam mê cho đến khi được phép.

Ngắm nữ biker hồi giáo mê “cào cào” bay ảnh 2
Cô tự tay chăm sóc cho chiếc cào cào của mình, từ việc vận chuyển cho đến đổ xăng mà không cần nhờ đến nam giới

Giờ đây, Behnaz Shafiei có thể tự do tập luyện tuần 6 buổi trên chiếc cào cào mua riêng cách đây 4 năm. Trước đó, cô mượn của anh trai và bí mật tập luyện.

Kỹ năng của Behnaz không thua kém gì các đồng nghiệp nam giới, từ việc chăm sóc xe, thực hiện các màn đua mạo hiểm như leo dốc cát, “cất cánh” ở đỉnh dốc và “bay” cả quãng dài trong không khí.

Ngắm nữ biker hồi giáo mê “cào cào” bay ảnh 3
Một pha bay mình trên đụn cát của Behnaz

Tay đua trẻ tuổi và xinh đẹp này hiện là một trong 6 tay đua nữ tại đất nước Iran. Cô cho biết, được chơi mô-tô không chỉ là đam mê mà giờ còn là mục tiêu để khơi nguồn cảm hứng cho những phụ nữ khác tìm đến sự bình đẳng giới. “Nếu không được sờ vào xe trong 2 ngày, tôi sẽ buồn đến phát ốm,” Shafiei chia sẻ.

Ngắm nữ biker hồi giáo mê “cào cào” bay ảnh 4
Behnaz leo dốc cao cùng đội offroad
Ngắm nữ biker hồi giáo mê “cào cào” bay ảnh 5
Cô không cảm thấy lạc lõng giữa nhóm nam giới vì đam mê và quyết tâm cải thiện bình đẳng giới ở Iran

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục