Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn

Chia sẻ
Một người chơi xe trẻ tuổi từ TP.HCM đã độ lại chiếc Vespa Sprint 125 của mình theo phong cách thể thao, nổi bật và vẫn đảm bảo hiệu năng vận hành cao.

Khi nhắc tới Vespa, đa số mọi người sẽ nghĩ tới một mẫu scooter với kiểu dáng thanh nhã đã trở thành một biểu tượng của nước Ý. Chính vì vậy dù hiện tại phong trào chơi các dòng Vespa tại Việt Nam đang phát triển mạnh, nhưng đa phần các bản độ đều được giữ nguyên thiết kế nguyên bản và chỉ lắp thêm đồ chơi. Mặc dù vậy, một số ít những biker trẻ tuổi cá tính vẫn tìm cách độ lại chiếc Vespa của mình vượt ra ngoài những khuôn mẫu này.

Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 1
 
 Lấy cảm hứng từ những chiếc Vespa đua tại châu Âu, một người chơi xe tại Sài Gòn đã "dọn" lại chiếc Vespa Sprint 125 của mình theo phong cách thể thao, cá tính hiếm khi xuất hiện tại Việt Nam. Sự trẻ trung của bản độ này được thể hiện ngay từ bộ vỏ ngoài của chiếc xe: trên nền sơn đen bóng, những hình ảnh gà trống sặc sỡ theo phong cách graffiti đường phố đã được chủ xe đặt sơn trên diện tích vỏ lớn của dòng xe tay ga này.
Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 2
 
Và không chỉ có màu sơn, thiết kế nguyên bản của Vespa Sprint 125 cũng đã được chủ xe biến đổi khá nhiều ở phần đầu. Thay vì chắn bùn lớn ở phía trước như nguyên bản, một tấm chắn rút gọn đã được trang bị cho chiếc xe. Dè con này đã phá vỡ kiểu dáng thanh nhã của Vespa Sprint, nhưng đồng thời khiến chiếc xe có vẻ ngoài đầy "nổi loạn". Do bỏ đi chắn bùn "zin", thanh ổn định hệ thống phuộc "giò gà" trước của Vespa Sprint cũng đã được che bằng một miếng ốp xẻ rãnh kiểu thể thao.
Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 3
 
 Để tạo sự khác biệt cho bản độ và tương phản với màu sơn đen, chủ xe đã thay thế cặp mâm nguyên bản của Vespa Sprint bằng vành nhiều nan từ chiếc Vespa 946 siêu đắt, nhưng có mặt mâm sơn màu chrome vàng "chói loà". Bọc xung quanh cặp mâm này là bộ lốp Michelin City Grip đem tới độ ổn định cao - đặc biệt khi kết hợp với phuộc độ Ohlins trước sau. Hệ thống phanh của xe cũng có sự cải tiến lớn khi sử dụng heo Frando cho cả 2 bánh.
Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 4
 
 Ngoài phần bánh trước, một đặc điểm độc đáo khác của bản độ Vespa Sprint này đó là phần đầu với tay lái gập cụp xuống lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Vespa. Nằm chính giữa tay lái là bảng đồng hồ đa năng của S.I.P với màn hình LCD đơn sắc hiển thị đầy đủ các thông tin khác nhau, và ở 2 đầu là bao tay Spider. Cây trợ lực Matris dưới cổ hạn chế tình trạng rung đầu ở tốc độ cao, trong khi đèn pha trước của xe nay được thay bằng loại HD Corse với bóng LED projector cho độ sáng cao.
Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 5
 
Động cơ nguyên bản của Vespa Sprint 125 được chủ xe giữ nguyên, chỉ độ pô Akrapovic để đem tới tiếng nổ ấn tượng hơn và trang trí bằng một số chi tiết CNC như ốp quạt gió Tony Scooter Shop hay nắp bưởng côn Zelioni. Với những đồ chơi nêu trên, chiếc Vespa Sprint 125 đã mang đậm phong cách thể thao, nổi bật và vẫn đảm bảo hiệu năng vận hành cao.
Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 6
 
 
Ngắm một Vespa Sprint 125 đầy cá tính qua bản độ “nghịch” của biker Sài Gòn ảnh 7
 
 Ảnh: Duy Thành

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục