Ngắm Maserati Ghibli độ "VIP" với bodykit Wald Black Bison

Chia sẻ
 
Mẫu sedan hạng sang Maserati Ghibli tới từ châu Âu đã có ngoại hình đầy sang trọng và thể thao theo phong cách VIP của Nhật, sau khi được trang bị "full bài" bodykit Wald International.

Xuất phát từ thập niên 90 của Thế kỷ XX, phong cách VIP bắt nguồn từ việc các tay yakuza muốn sử dụng những chiếc xe Nhật cao cấp để ít gây chú ý hơn so với những dòng xe sang châu Âu. Để có thể khiến các dòng xe nội địa Nhật trở nên sang trọng và ấn tượng hơn, các xưởng độ đã sơn lại thân với các màu cơ bản như đen, trắng, xám bạc, hệ thống treo hạ thấp, mâm lớn và nội thất sang trọng. Sau này khi đã trở nên phổ biến hơn, phong cách VIP lại được ứng dụng ngược cho những dòng xe sang châu Âu. Hiện tại, ngay cả những chiếc xe đời mới như Maserati Ghibli cũng có thể được độ kiểu VIP.

Ngắm Maserati Ghibli độ
 Có thể nói, hãng độ Wald International của Nhật đã góp phần không nhỏ khiến cho phong cách VIP trở nên phổ biến như hiện nay, khi hãng thiết kế hàng loạt các gói bodykit thuộc dòng Sport Line hay nổi tiếng nhất là Black Bison cho hàng loạt những dòng xe sang châu Âu khác nhau. Hiện tại, bộ sưu tập bodykit Black Bison của hãng đã không chỉ "phủ sóng" các thương hiệu như Mercedes, BMW, Audi, Lexus... mà còn có cả Maserati.
Ngắm Maserati Ghibli độ
Mới đây nhất, hãng cũng đã tạo ra cho chiếc sedan hạng E Ghibli gói độ Black Bison riêng. Là gói nâng cấp thuộc hàng "top" của Wald, Black Bison dành cho Ghibli đã thay thế hoàn toàn phần cản trước của chiếc xe. Không chỉ có các khe gió lớn hơn nguyên bản, cản trước mới của Wald dành cho Ghibli còn tích hợp thêm 8 đèn sương mù LED, được đặt đối xứng theo hàng 4 chiếc ở các hốc hút gió hai bên. Chỉ tiêng bộ cản này cũng đã khiến cho Ghibli trông thể thao hơn hẳn.
Ngắm Maserati Ghibli độ
 Dọc theo hai bên thân xe, Wald cũng đã ốp trang trí bằng cặp nẹp với thiết kế đơn giản nhưng tạo ấn tượng về thị giác, khiến Ghibli trông thấp hơn nguyên bản. Bất kỳ một chiếc xe độ VIP nào cũng không thể thiếu được "dàn chân" ấn tượng, chính vì vậy hãng độ Nhật đã trang bị cho dòng sedan tới từ nước Ý bộ mâm 10 cánh xoắn B11-C, với bản lên tới 9x22 inch cho bánh trước và 10,5x22 inch cho bánh sau. Nhờ có hệ thống treo với các lò xo ngắn hơn, toàn bộ thân xe cũng được hạ thấp trọng tâm.
Ngắm Maserati Ghibli độ
 Ở phía sau, Wald International đã trang bị một cánh khuếch tán gió lớn nằm ở bên dưới cản hậu của Ghibli, đồng thời được tích hợp thêm đèn phanh phụ và khoét lỗ để cho hệ thống xả kép. Để đảm bảo sự thanh lịch vốn có của chiếc sedan Maserati, hãng đã chỉ lắp một cánh đuôi nhỏ dạng nẹp trên nắp khoang hành lý. Cuối cùng, logo Black Bison đã được gắn đối xứng với dòng chữ Ghibli ở phía sau đuôi xe, khẳng định sự đặc biệt của chiếc xe sau khi độ lại.
Ngắm Maserati Ghibli độ
 Được biết toàn bộ gói bodykit Black Bison (chưa kèm mâm và lò xo giảm xóc mới) của Wald International dành cho Ghibli có giá bán là 6.750 USD (tương đương 157,3 triệu đồng).
Ngắm Maserati Ghibli độ
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục