Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh

Chia sẻ
Hàng loạt những dòng siêu xe Lamborghini từng xuất hiện trong các bộ phim "bom tấn" Hollywood đã lần đầu tiên cùng nhau hội tụ tại một góc trưng bày đặc biệt tại bảo tàng hãng.

Là một trong những nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng nhất Thế giới, Lamborghini đã gây ấn tượng bởi những chiếc siêu xe không chỉ tốc độ, mà còn có thiết kế độc đáo khó sánh. Chính vì vậy, chúng cũng rất thường xuyên "có đất diễn" trong những siêu phẩm điện ảnh của Hollywood. Trên thực tế, những chiếc siêu xe Lamborghini đã từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim trên toàn cầu suốt 47 năm qua.

Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 1
 Để vinh danh lịch sử gắn bó với màn bạc của mình, Lamborghini đã mở ra một khu vực triển lãm đặc biệt mang tên "Film Emotions" tại bảo tàng của hãng ở Sant’Agata Bolognese, Ý. Hội tụ những chiếc Lamborghini từng gây ấn tượng nhất trong các bộ phim, khu vực này sẽ được mở cửa hàng ngày từ 9 giờ 30 sáng tới 7 giờ tối, từ nay cho tới ngày 31/10/2018.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 2
 Trong số các mẫu xe được trưng bày, có thể nói chiếc Miura trong bộ phim The Italian Job công chiếu vào năm 1969 đã lần đầu tiên ghi đậm dấu ấn của Lamborghini trong một bộ phim nổi tiếng từ Hollywood. Ngay từ những cảnh đầu tiên với diễn viên Rossano Brazzi sau tay lái, nó đã gân ấn tượng khi chạy qua những khúc cua khúc khuỷu trên đèo St. Bernard, trước khi bị đâm vào một chiếc máy xúc của phe phản diện bố trí trong hầm và bị xúc xuống vực.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 3
 Với thiết kế thân xe hình nêm, ngay cả ở ngoài đời thực Lamborghini Countach chắc chắn sẽ luôn thu hút sự chú ý ở bất kỳ nơi nào nó lăn bánh qua. Chính vì vậy, không khó hiểu khi nó đã được nhiều thế hệ khán giả nhớ tới khi phóng từ Connecticut tới California trong cảnh đầu của bộ phim The Cannonball Run vào năm 1981. "Bom tấn" Hollywood này cũng là cảm hứng cho hành trình siêu xe Gumball 3000 nhiều năm sau đó. Trên thực tế, chiếc xe trong phim có màu đen và là phiên bản LP400S, thay vì LP400 màu xanh như trưng bày.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 4
 Dù ít được chú ý, nhưng chiếc siêu SUV đầu tiên của Lamborghini là LM002 đã xuất hiện thoáng qua trong phần 4 của series phim tốc độ Fast & Furious. Trong phần này, chiếc xe đã được tên trùm ma túy Arturo Braga sử dụng tại Mexico.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 5
 "Rambo" Sylvester Sallone đã không còn xa lạ với những chiếc Lamborghini, khi vào năm 1985 "bạn diễn" của ông là một chiếc Jalpa trong bộ phim Rocky IV. Trong phim, nhân vật Rocky Balboa do ông thủ vai đã có cảnh quay đáng nhớ khi vừa đánh bóng chiếc Jalpa, vừa dạy con trai của mình các kỹ thuật boxing.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 6
 Với ngoại hình góc cạnh, Lamborghini Aventador tỏ ra là một chiến hữu hoàn hảo với Người Dơi - Batman nếu như được sơn màu đen hoặc xám. Và trên thực tế, chiếc xe đã được nhân dạng thật của Batman là tỷ phú Bruce Wayne sử dụng trong phần The Dark Knight Rises vào năm 2012. Trước đó 4 năm, Batman cũng đã lái Lamborghini Murcielago trong The Dark Knight.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 7
Được coi là những mẫu xe "giá rẻ" của Lamborghini, tuy nhiên cả Gallardo lẫn Huracan cũng đã từng xuất hiện trên màn ảnh. Trong đó, một chiếc Gallardo phiên bản đua Super Trofeo được sử dụng ở phim Italian Race vào năm 2016, và Huracan góp mặt vào Doctor Strange - bộ phim nằm trong series nói về các siêu anh hùng Marvel.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 8
 Bên cạnh các mẫu xe kể trên, Lamborghini còn trưng bày dòng xe đầu tiên của hãng - 350GT góp mặt trong phim Bar Sport vào năm 2011. Ngoài ra, hãng còn thử thách khách thăm quan với chiếc Sesto Elemento và Centenario, đố họ biết 2 siêu xe này đã từng xuất hiện trong bộ phim nào.
Ngắm loạt siêu xe Lamborghini kinh điển trong các siêu phẩm điện ảnh ảnh 9
 Trong trường hợp độc giả của xedoisong.vn không có câu trả lời cho câu hỏi trên, đây là đáp án: Chiếc Lamborghini Centenario đã góp mặt trong Transformer Last Knight với vai trò là một robot mang tên Hot Rod thuộc phe Autobot, trong khi Sesto Elemento được nhân vật phản diện Dino sử dụng trong cuộc đua cuối của phim Need For Speed.


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục