Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời”

Chia sẻ
 

Chiếc siêu xe Ferrari FXX Evoluzione duy nhất được phép lưu thông trên phố hiện đang được rao bán với giá "khủng" lên tới 12,5 triệu USD (tương đương 284 tỷ VND), vượt qua chiếc LaFerrari phiên bản 500th trước đó được bán giá 7 triệu USD.

Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 1
 Đây là chiếc siêu xe được phát triển riêng cho đường đua tốc độ

Trước siêu xe đường đua FXX K, hãng Ferrari đã từng sản xuất 38 chiếc siêu xe FXX dành riêng cho đường đua được nâng cấp từ mẫu xe huyền thoại Enzo. Tương tự FXX K, FXX cũng là siêu xe triệu đô và chỉ có thể được sử dụng trong những sự kiện đua do hãng Ferrari tổ chức và không được cấp phép lưu thông trên đường phố.

So với 28 chiếc còn lại, chiếc Ferrari FXX trong bài này khác biệt hơn cả. Cụ thể, đây là chiếc Ferrari FXX được phép lưu thông trên đường phố duy nhất.

Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 2

Ferrari FXX được sản xuất trong giai đoạn từ 2005 đến 2007, và có giá trị lên đến 2,5 triệu Bảng, tương đương 3,12 triệu USD. Những chiếc FXX này được giữ lại ở đường đua thử nghiệm của Ferrari để hỗ trợ quá trình phát triển LaFerrari và FXX K sau này. Chính vì vậy, nếu mua xe, khách hàng chỉ có thể đến đường đua để ngắm và sử dụng chiếc xe thuộc sở hữu của mình, đồng thời phải chi số tiền 10.000 Bảng, tương đương 12.480 USD mỗi lần.

Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 3

Chiếc Ferrari FXX đang được rao bán là một trong số những chiếc FXX được nâng cấp lên thành FXX Evoluzione với chi phí 1 triệu Bảng Anh, tương đương 1,25 triệu USD. Chiếc xe này được sản xuất và bán ra vào năm 2008, tuy nhiên mãi đến năm 2015 mới được đăng ký biển số tại Anh.

Trong suốt 9 năm chiếc Ferrari FXX này mới chạy tổng quãng đường 2.092 km. Ngoài ra, nó còn đi kèm những phụ kiện nguyên bản để có thể trở lại thành siêu xe dành riêng cho đường đua. So với phiên bản dành riêng cho đường đua, chiếc Ferrari FXX này được trang bị hệ thống treo mềm hơn và chiều cao gầm tùy chỉnh để đối phó với gờ giảm tốc, bánh xe và lốp xe hoàn toàn mới bên cạnh bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng và một vài các chi tiết an toàn để đáp ứng điều kiện lưu thông công cộng.

Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 4

Chiếc FXX được trang bị khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,3 lít và hộp số xe đua tuần tự 6 cấp paddle-shift li hợp kép tạo ra công suất tối đa 850 mã lực, cho phép Ferrari FXX tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 397 km/h.

Để tương xứng với động cơ mạnh mẽ, Ferrari FXX được trang bị hệ thống phanh carbon-ceramic như phiên bản đường đua. Ngoài ra, chiếc xe còn được sơn màu đỏ Rosso Corsa đặc trưng của Ferrari với vài chi tiết trắng và logo FXX.

Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 5

Bên trong chiếc Ferrari FXX là nội thất khá đơn giản và không có nhiều tiện nghi với các chi tiết ốp carbon, cặp ghế bọc nỉ màu đen, các công tắc gạt mở như xe đua chuyên nghiệp và vô lăng bọc bằng da Alcantara, cụm gương chiếu hậu bằng camera góc rộng hàng thửa.

Hiện tại chiếc Ferrari FXX này đang được bày tại đại lý xe hơi Amari ở Anh và được rao bán với giá lên đến 12,5 triệu USD hay 284 tỷ VND. Có thể nói, đây là giá "thách cưới" khiến nó trở thành chiếc Ferrari đắt thứ nhì thế giới, sau chiếc Ferrari 250 GTO đời 1962 được rao giá lên tới 55 triệu USD (tương đương 1.250 tỷ đồng) bởi màu sắc "không đụng hàng" trong năm 2016.

Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 6
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 7
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 8
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 9
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 10
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 11
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 12
Ngắm Ferrari FXX Evoluzione độc nhất với giá “trên trời” ảnh 13
 
 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục