Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn

Chia sẻ

Chiếc Ducati 959 Panigale được khoác lên mình dàn áo với biểu tượng rồng quyền lực, nét vẽ lấy cảm hứng từ các hình xăm nghệ thuật giúp chiếc xe trở nên khác biệt và hầm hố.

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 1
 Ducati 959 bản rồng.

Ducati 959 Panigale là phiên bản rút gọn của Super Bike 1299 Panigale. Tương tư như đàn anh 899 trước đó, mẫu 959 của Ducati là hiện thân của siêu phẩm 1299 Panigale, nhưng được hạn chế bớt sức mạnh cũng như các công nghệ tiên tiến đi kèm.

Ducati 959 Panigale hiện đang rất được ưa chuộng trong cộng đồng chơi Sport Bike tại nước ta. Bởi lẽ từ khi về với Audi, hãng xe này đưa ra tiêu chí phải tạo được một chiếc xe mạnh mẽ, nhưng có thể di chuyển thoải mái trên đường phố. Và vì thế, 959 khắc phục gần như những nhược điểm khó chịu trên 899 và 1199 Panigale. Chiếc xe có thể di chuyển hàng ngày trên phố, nhưng khi cần thiết nó vẫn thể hiện cực kì tốt sức mạnh của mình trên những đoạn đường thẳng. 

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 2

Các đặc điểm đem lại hiệu năng hoạt động trơn tru cho 959 là góc lái mới, giúp tay nài có thể dễ dàng kiểm soát xe. Nhiệt độ trên xe đã không còn quá nóng nhờ vao sự cải thiện bên trong động cơ. Phần đâu xe thon gọn hơn và khung phụ có sự thay đổi để đem lại cảm giác lái tốt nhất có thể.

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 3
 Ducati 959 sánh vai cùng Audi TT

Bản độ trong bài, hiện thuộc sở hữu của một biker Sài Gòn, rất yêu thích các dòng xe của Ducati, và hiện anh đang sở hữu thêm một chiếc Multistrada dùng cho off-road cùng một chiếc Audi TT.

>>> Xem Audi TT đổi màu độc tại đây

Chiếc 959 Panigale độ được H2 Decal khoác lên mình bộ cánh với các đường nét thể hiện hình ảnh con rồng, một loại linh thú quyền lực trong các nền văn hoá trên thế giới. Thú vị là hình ảnh này lại được thể hiện dựa trên nét vẻ của nghệ thuật Tatoo đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 4

Toàn thân xe bao phủ bởi “rồng-tatoo” đi cùng các gam màu có sự tương phản mạnh như xanh, đỏ, cam, vàng và bạc, tất cả các màu sắc được thể hiện trên lớp decal cao cấp cho cái cảm giác như chiếc xe được sơn bằng kỹ thuật cao. Ngoài ra, chiếc 959 phiên bản rồng còn được trang bị một số đồ chơi hiệu suất cao nhằm đem lại khả năng vận hành tối ưu nhất có thể. 

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 5

Khi nhắc tới Ducati, người ta sẽ thường nghĩ tới các Super Bike đầy kiêu hãnh, sở hữu thiết kế rất đẹp và mượt mà. Chính vì thế, ưu thế khí động học luôn được cân nhắc khi bắt tay vào việc độ chế. Bản độ này nâng cấp kính gió với thương hiệu Magical Racing, loại kính gió bằng chất liệu đặc biệt cho khả năng chịu tác động cao, dẻo và dễ dàng cắt gió giúp chiếc xe loại bỏ phần lớn lực cản không khí khi xe tăng tốc.

Tương tự, phía sau ghi đông là ốc cân chỉnh chảng ba từ thương hiệu CNC Racing, vị trí này cho phép tay nài chủ động điều chỉnh vị trí lái tuỳ theo nhu cầu của bản thân giúp chiếc xe dễ kiểm soát hơn rất nhiều.

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 6

Nằm trong việc gia tăng khả năng tăng tốc, chiếc 959 bản rồng tăng cường nồi độ trong suốt của DucaBike, một cái tên chuyên cung cấp đồ chơi High-Performance dành riêng cho Ducati. Với nồi độ này, khả năng tăng tốc của xe tăng đáng kể vì phản ứng nhanh nhạy giữa các lá nồi giúp chiếc xe không bị độ trễ khi vào số và tăng ga.

Trong khi đó, âm thanh xe gia tăng nhờ ống pô SC Project S1, một loại pô thường thấy xuất hiện trong các trường đua lớn. Hệ thống pô này cho âm thanh gào thét, khô khăn đặc trưng của Ducati và nếu tay nài “siết” hết ga trên chiếc 959 này, chúng ta có thể cảm nhận phần nào âm thanh “rát” đặc trưng của các mẫu xe đua.

Ngắm Ducati 959 Panigale phiên bản rồng độc đáo tại Sài Gòn: 

Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 7
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 8
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 9
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 10
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 11
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 12
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 13
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 14
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 15
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 16
Ngắm Ducati 959 Panigale độ “Rồng-Tatoo” ấn tượng tại Sài Gòn ảnh 17
 
 Photo: Jimmy 

Bike: Ducati 959 Panigale - Vũ Nguyên Ducati

Workshop: H2 Decal

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục